วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืบหน้ามาก! ตร.กองปราบฯ ลุยสอบคดีคาร์บอมบ์ เซ็นทรัล สมุย

คืบหน้ามาก! ตร.กองปราบฯ ลุยสอบคดีคาร์บอมบ์ เซ็นทรัล สมุย

  • Share:

ตำรวจกองปราบฯ ลุยสอบคดีคาร์บอมบ์ พร้อมเช็กภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดทั่วห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สมุย ขณะทางห้างอนุญาตให้เจ้าของมารับรถที่เสียหายวันนี้

วันที่ 12 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคาร์บอมบ์ลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าขนย้ายเศษซากวัสดุต่างๆ ที่เกิดจากแรงระเบิด และซ่อมแซมระบบน้ำในห้าง เพื่อเตรียมเปิดให้บริการในเวลา 11.00 น.วันนี้ ซึ่งจะเปิดให้บริการทุกโซน ยกเว้นบริเวณลานจอดรถ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ และศูนย์อาหาร หรือ Food Park ที่ไม่ได้รับผลกระทบและยังอยู่ระหว่างการซ่อมแซม โดยทั้ง 2 ส่วน ยังคงมีการกันพื้นที่ ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปด้านในเด็ดขาด

ส่วนมาตรการการรักษาความปลอดภัย ได้เข้มงวดมากขึ้น โดยจะเปิดให้รถเข้าห้างได้ทางเดียว คือ ประตู 2 ฝั่งถนนหน้าพุเฉวง และให้ออกทางเดียวฝั่งถนนริมหาด เพื่อง่ายแก่การตรวจตรา และคัดกรองรถต้องสงสัย

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ชุดทำงานของกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาการผู้บังคับการปราบปราม ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเตรียมประชุมร่วมกับฝ่ายสืบสวนคลี่คลายคดี ในเวลา 10.00 น. ที่ สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของรถยนต์ และรถ จยย. ที่ได้รับความเสียหายหลายสิบคัน เจ้าหน้าที่คาดว่าจะอนุญาตให้เจ้าของเข้ามารับรถออกไปจากจุดเกิดเหตุได้ภายในวันนี้

ทั้งนี้ เร่งเช็กภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดทั่วห้างเซ็นทรัล สมุย โดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังตำรวจชุดกองปราบปรามจำนวนหนึ่ง เดินทางไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทั่วห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุย โดยเฉพาะจุดบริเวณทางขึ้นบันได จากลานจอดรถใต้ดินของห้าง เพื่อหาภาพของกลุ่มคนร้ายในวันเกิดเหตุ ว่า กลุ่มคนร้ายมีใครบ้าง ที่นำรถคาร์บอมบ์ไปจอดชั้นใต้ดิน แล้วเดินขึ้นห้างบริเวณบันไดทางขึ้นห้าง

เบื้องต้นพบว่า กล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวหลายตัว สามารถจับภาพใบหน้าของคนร้ายได้ชัดเจน ซึ่งทางตำรวจกองปราบปรามได้นำภาพของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ไปตรวจสอบประวัติต่อไป ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าจะสามารถออกหมายจับได้ในเร็วๆ นี้แน่นอน

ขณะเดียวกัน ทาง พ.ต.อ.ชัยศักดิ์ เอื้อกฤษดาธิการ รอง ผบก.หน.พิสูจน์หลักฐานภาค 8 ได้นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าจุดที่เกิดเหตุคาร์บอม บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินของห้างเซ็นทรัล สมุย เพื่อหาหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ซึ่งสามารถพบหลักฐานชิ้นสำคัญที่ต้องการมาได้จำนวนมาก ก่อนนำไปตรวจสอบในการคลี่คลายคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้