วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เดอะ มาสเตอร์ส" ระอุ! "พญาเสือ-แม็คอิลรอย" ร่วมก๊วนวันสุดท้าย

"เดอะ มาสเตอร์ส" ระอุ! "พญาเสือ-แม็คอิลรอย" ร่วมก๊วนวันสุดท้าย

  • Share:

"ไทเกอร์ วูดส์" ร่วมก๊วน "รอรี แม็คอิลรอย" ในการแข่งขันกอล์ฟ เดอะ มาสเตอร์ส วันสุดท้าย ขณะที่หนึ่งเดียวของไทย "ธงชัย ใจดี" จะออกรอบเป็นคนแรก โดยเริ่มทีออฟกันในเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ตามเวลาในประเทศไทย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 เม.ย. ว่า ผลการประกบคู่การแข่งขันวันสุดท้ายของการแข่งขันกอล์ฟ เมเจอร์รายการแรกปี 2015 เดอะ มาสเตอร์ส ที่สนามออกัสตา เนชันแนล กอล์ฟคลับ รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ทวีความเข้มข้นยิ่งขึ้น โดยอดีตมือหนึ่งของโลกอย่างไทเกอร์ วูดส์ โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ต้องมาร่วมก๊วนกับ มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน รอรี แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือ ขณะที่ ธงชัย ใจดี นักหวดวงสวิงหนึ่งเดียวของไทย จะออกรอบเป็นคนแรกในการแข่งขันวันสุดท้าย

หลังจากผ่านการแข่งขันมา 3 วัน จอร์แดน สปีธ โปรเจ้าถิ่นขึ้นนำเดี่ยวด้วยสกอร์ 16 อันเดอร์พาร์ 200 ตามมาด้วย จัสติน โรส โปรจากอังกฤษ ตามอยู่ 12 อันเดอร์พาร์ 204 ขณะที่ ฟิล มิคเคลสัน โปรจอมเก๋าของเจ้าถิ่น ตามมาเป็นอันดับที่ 3 มีอยู่ 11 อันเดอร์พาร์ 205 

รอรี แม็คอิลรอย

ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศรายชื่อนักลำดับนักกอล์ฟที่จะออกรอบในวันสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยจะออกรอบเป็นคนแรก ในเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ประมาณ 21.00 น.ประเทศไทย) ตามมาด้วย ดาร์เรน คลาร์ก โปรกอล์ฟจอมเก๋าจากไอร์แลนด์เหนือ และว่าที่กัปตันทีม ไรเดอร์ คัพ ยุโรป ปี 2016 ที่จะร่วมก๊วนกับ วีเจย์ ซิงห์ อดีตมือหนึ่งของโลกจากฟิจิ ใน 10 นาทีถัดมา

ธงชัย ใจดี

ส่วนคู่ที่น่าสนใจ จะเป็นการจับคู่กันของรอรี แม็คอิลรอย มือหนึ่งของโลกคนปัจจุบันชาวไอร์แลนด์เหนือ ถูกจัดให้ร่วมก๊วนกับ ไทเกอร์ วูดส์ เป็นคู่ที่ 3 จากท้าย ตามมาด้วย ฟิล มิคเคลสัน คู่กับ ชาร์ลีย์ ฮอฟฟ์แมน และปิดท้ายด้วย จอร์แดน สปีธ ผู้นำในสามวันแรก ซึ่งจะต้องลุ้นแชมป์กับ จัสติน โรส ซึ่งจะเริ่มทีออฟหลุมแรกในเวลา 14.50 ตามเวลาท้องถิ่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้