วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิวาห์ชื่นมื่น! 'เมอร์เรย์' ควงแฟนสาวเข้าพิธีแต่งงานในบ้านเกิด

"แอนดี เมอร์เรย์" ควง "คิม เซียร์ส" คู่หมั้นสาวเข้าพิธีแต่งงานอย่างเรียบง่ายในโบสถ์เก่าแก่ชานกรุงกลาสโกว์ ประเทศบ้านเกิด ท่ามกลางสักขีพยานเพียงไม่กี่ร้อยคน โดยไร้ซึ่งนักเทนนิสชื่อดังเข้าร่วมเป็นแขกงานแต่งในครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 เม.ย. ว่า "แอนดี เมอร์เรย์" นักหวดลูกสักหลาดมือวางอันดับ 3 ของโลก ชาวสกอตแลนด์ ควงแฟนสาว "คิม เซียร์ส" เข้าพิธีวิวาห์ในโบสถ์เก่าแก่ที่บ้านเกิด ชานเมืองกลาสโกว์ ท่ามกลางเพื่อนสนิทที่ได้รับเชิญร่วมเป็นเกียรติไม่กี่ร้อยคน

นักเทนนิสมือหนึ่งของสหราชอาณาจักร วัย 27 ปี บ่มรักกับแฟนสาวมานานกว่า 10 ปี โดยออกเดตกันครั้งในปี 2005 และตัดสินใจแลกแหวนหมั้นกันอยางเป็นทางการ ในเดือนกันยายน ปี 2014 ท่ามกลางความยินดีของญาติสนิทเพียงไม่กี่คนในงานเลี้ยงอาหารค่ำ

ล่าสุด ทั้งคู่ได้จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์อย่างเรียบง่าย ที่โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 300 ปี ในย่านเมืองเก่า ที่มีชื่อว่า "ครอมลิกซ์ เฮาส์" โดยเมอร์เรย์อยู่ในชุดประจำชาติของชาวสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นเสื้อสูทและกระโปรงลายสก็อต รวมทั้งถุงเท้ายาวอันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนเจ้าสาวอยู่ในชุดสีขาวประดับด้วยผ้าไหมชีฟอง และคริสตัลของชวารอฟสกี้ ซึ่งมีแขกเหรื่ออันเป็นญาติสนิทของทั้งสองฝ่ายเพียงไม่กี่ร้อยคนเท่านั้น ที่ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในงานแต่งครั้งนี้

"แอนดี เมอร์เรย์" ควง "คิม เซียร์ส" คู่หมั้นสาวเข้าพิธีแต่งงานอย่างเรียบง่ายในโบสถ์เก่าแก่ชานกรุงกลาสโกว์ ประเทศบ้านเกิด ท่ามกลางสักขีพยานเพียงไม่กี่ร้อยคน โดยไร้ซึ่งนักเทนนิสชื่อดังเข้าร่วมเป็นแขกงานแต่งในครั้งนี้... 12 เม.ย. 2558 13:24 12 เม.ย. 2558 13:51 ไทยรัฐ