วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ติเนซ' จวกเปานัดเจ๊าหงส์ขาว ตัดสินตามเสียงเชียร์เจ้าถิ่น

'มาร์ติเนซ' จวกเปานัดเจ๊าหงส์ขาว ตัดสินตามเสียงเชียร์เจ้าถิ่น

  • Share:

"โรเบร์โต มาร์ติเนซ" นายใหญ่ของทีมเอฟเวอร์ตัน ถึงกับควันออกหู อัดยับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมบุกเจ๊าทีม "สวอนซี" ระบุ เป่าเอนเอียงเข้าข้างเจ้าบ้านในหลายจังหวะ และชอบเป่าฟาล์วตามเสียงเชียร์ของผู้ชมข้างสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 เม.ย. ว่า โรเบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน ออกโรงจวกการทำหน้าที่ของ ไมเคิล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสินในเกมบุกเสมอ สวอนซี 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สมาธิยังไม่นิ่ง และมีการตัดสินตามเสียงเชียร์ของแฟนบอลเจ้าถิ่นแบบค้านสายตาอยู่หลายจังหวะ

ในนัดดังกล่าว ทีมเยือนจากถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ ออกนำไปก่อนจากลูกยิงของ อารอน เลนนอน ในครึ่งแรก แต่ทีมเจ้าถิ่นจากแคว้นเวลส์ มาได้มาได้ประตูตามตีเสมอในครึ่งหลัง จากลูกจุดโทษของ จอนโจ เชลวีย์ ซึ่งเป็นจังหวะทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษของ เซมัส โคลแมน ฟูลแบ็กชาวไอริช

หลังจบเกม กุนซือทีมเยือนถึงกับฉุนจัด ด้วยการออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีที สปอร์ต อัดการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ไมเคิล โอลิเวอร์ ว่าไม่มีความเด็ดขาด ชอบเป่าฟาล์วให้กับเจ้าถิ่นตามเสียงเชียร์ รวมถึงลูกจุดโทษที่เป็นประตูตีเสมอด้วย

"เห็นได้ชัดว่า หลายครั้งที่เจ้าถิ่นได้ลูกฟรีคิก มักจะมาจากการตะโกนบอกกรรมการของกองเชียร์ข้างสนาม ไม่มีความยุติธรรมกับกองหลังของเรา ที่พยายามเล่นบอล แต่กลับถูกจับฟาล์วอยู่เรื่อย มันเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า กรรมการมีความเอนเอียงเล็กน้อยในเกมนี้ รวมถึงในจังหวะที่เราเสียจุดโทษด้วย มันน่าเสียดายที่ต้องจบลงด้วยผลเสมอในวันนี้"

สำหรับผลเสมอในเกมนี้ ทำให้ลูกทีมของมาร์ติเนซยังคงอยู่ในอันดับที่ 12 ของตารางคะแนนต่อไป โดยมี 38 คะแนน ตามหลัง สวอนซี ในอันดับที่ 8 อยู่ 9 คะแนนด้วยกัน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้