วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัด .38 ดับผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองลุง-ตร.คาดปมรักแม่ม่าย

ควบจักรยานยนต์ซัด .38 ดับอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองพัทลุง ขณะกลับจากฉลองสงกรานต์กับเพื่อน ตำรวจคาดปมชู้สาวหรือความขัดแย้งส่วนตัว

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 11 เมษายน 2558 ร.ต.ท.จัตุพล ชูคง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน มีจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต

โดยเหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในบริเวณสวนยางพาราทั้ง 2 ด้าน บนถนนสาย เส้นทางบ้านไสเลียบ–ไสนายขัน ท้องที่หมู่ที่ 9 ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.อ.เพ็ญศักดิ์ แก้วพา พงส.ผทค.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.เสกสิทธิ์ ปรากฏซื่อ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.ชำนาญ คงชู รอง ผกก.(สส.)ฯ พ.ต.ท.ชะอุ่ม เทพหนู สวป.ฯ พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล จนท.กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเส้นทางเปลี่ยว ตำรวจพบศพนายประคอง บุญมาก อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 ม.7 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง นอนเสียชีวิตในสภาพศพนอนตะแคง โดยเท้าขวาพาดอยู่บนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน กษย 771 พัทลุง ซึ่งเป็นจักรยานยนต์ของผู้ตายเอง สภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าบริเวณท้ายทอยกระสุนฝังใน 2 นัด บริเวณแผ่นหลัง 4 นัด (ทะลุด้านหน้า 2 นัด) รวม 6 นัด สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์สีดำ สวมรองเท้าแตะสีดำ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายประคอง ผู้เสียชีวิตได้ขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าวไปร่วมงานฉลองสงกรานต์กับพรรคพวกคนหนึ่งข้างวัดไสหมาก ในพื้นที่เกิดเหตุ จากนั้นก็ได้ขี่จักรยานยนต์กลับบ้านพัก ขณะขี่มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุที่เป็นเส้นทางเปลี่ยว ทั้ง 2 ฝั่งเป็นสวนยางพาราของชาวบ้าน ก็ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน เข้าประกบผู้ตาย จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 จ่อยิงใส่นายประคองเข้าที่บริเวณแผ่นหลัง 2 นัด ท้ายทอยอีก 1 นัด จนนายประคอง เสียหลักล้มลงข้างทาง จากนั้นคนร้ายก็ได้เดินลงมาจากจักรยานยนต์และใช้อาวุธปืนจ่อยิงท้ายทอยอีก 1 นัด แผ่นหลังอีก 2 นัด ก่อนที่จะเดินไปนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ของคนร้ายอีกคนที่ติดเครื่องรออยู่ขี่หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทางด้าน พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ เผยว่า สำหรับประเด็นสังหารอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังของ อ.เมืองพัทลุงครั้งนี้ เบื้องต้น ตั้งประเด็นสังหารไว้ 2 ประเด็น คือ ประเด็นชู้สาวและประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วน สำหรับประเด็นชู้สาวนั้น เนื่องจากผู้ตายเป็นคนเจ้าชู้และได้เข้าไปติดพันกับหญิงสาวแม่ม่ายหลายคน

ล่าสุดเข้าไปติดพันกับแม่ม่ายรายหนึ่งในพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ชายคนอื่นที่หมายปองแม่ม่ายรายนี้ดักสังหารได้ ในส่วนของประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวนั้น ในเบื้องต้นสืบทราบว่าผู้ตายได้เข้าไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแม่ม่ายรายหนึ่ง และได้นำโฉนดที่ดินของแม่ม่ายรายนี้ไปจำนองกับสถาบันการเงินแห่งหนึ่งโดยไม่ได้ไถ่ถอนเพื่อนำโฉนดที่ดินมาคืนให้กับแม่ม่ายรายนี้แต่อย่างใด แต่ตำรวจก็ยังไม่มองข้ามความขัดแย้งเรื่องการพนัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการสังหารโหดอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังของ อ.เมืองพัทลุงต่อไป.

ควบจักรยานยนต์ซัด .38 ดับอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังเมืองพัทลุง ขณะกลับจากฉลองสงกรานต์กับเพื่อน ตำรวจคาดปมชู้สาวหรือความขัดแย้งส่วนตัว 12 เม.ย. 2558 11:43 12 เม.ย. 2558 16:03 ไทยรัฐ