วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เชฟโรงแรม 5 ดาว ในไทย รวมตัวเพื่อการกุศลเป็นปีที่ 7

นันทิยา–พัชรินทร์ เหมอังกูร แม่งาน กับบรรดาเชฟที่จะมาร่วมสร้างสรรค์ดินเนอร์การกุศล.

นับเป็นการรวมตัวทำกิจกรรมการกุศลของเชฟฝีมือดีจากโรงแรมดังระดับ 5 ดาว อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับการสร้างสรรค์อาหารในงาน “Bangkok Chefs Charity” ซึ่ง นันทิยา-พัชรินทร์ เหมอังกูร 2 พี่น้องแม่งานจากบริษัท กูร์เมท์ วัน จำกัด ผู้นำเข้าวัตถุดิบปรุงอาหารพรีเมียมรายใหญ่ เป็นโต้โผใหญ่ โดยงานในปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 29 มิ.ย. ที่ห้องบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล และได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯเป็นองค์ประธานในงานเช่นทุกปี

นันทิยา เหมอังกูร ผู้บริหารกูร์เมท์ วัน เผยว่า งาน Bangkok Chefs Charity เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปี 2552 และปีนี้เป็นโอกาสพิเศษที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา จึงจัดงานในคอนเซปต์ Journey In the Garden ธีมสีม่วง ทั้งบรรยากาศการตกแต่งและการแต่งกาย ในส่วนของอาหารก็จะมีเชฟใหญ่จากโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวในประเทศจำนวน 20 คน รวมทั้งพ่อครัวใหญ่จากบริษัทการบินไทย มาสร้างสรรค์อาหาร 11 เมนู โดยเชฟจะจับคู่กันทำ 2 คนต่อ 1 เมนู พร้อมกันนี้ยังมีเมนูเซอร์ไพรส์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะพระราชทานแก่ผู้ชนะการประมูลสูงสุด โดยเชฟทั้ง 20 คนจะไปปรุงอาหารให้เป็นพิเศษถึงบ้าน ซึ่งปีที่แล้วทรงปรุง “ส้มตำ” พระราชทานแก่ผู้ชนะการประมูล โดยรายได้จากการจัดงานส่วนหนึ่งจะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย เพื่อพระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ตามพระราชอัธยาศัย ดังเช่นทุกปี และรายได้บางส่วนจะนำไปช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารทางภาคเหนือ โดยปีที่แล้วเราได้นำเงินจำนวนกว่า 14 ล้านบาท ไปสร้างอาคารเรียน ซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภค รวมทั้งซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่โรงเรียน 3 แห่ง ใน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ สำหรับผู้สนใจร่วมงาน ติดต่อซื้อบัตรราคา 12,500 บาทต่อที่นั่ง ได้ที่ โทร.0-2403-3388 ต่อ 508, 08-5152-6857

ด้านเชฟใหญ่ที่มาร่วมงานทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมการกุศล เพื่อให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็กๆ งานนี้นอกจากได้ทำบุญแล้ว ยังได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกันระหว่างเชฟต่างๆในเมืองไทย รวมทั้งยังได้ร่วมคิดสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ๆ ร่วมกัน ถือเป็นกิจกรรมที่ปราศจากการแข่งขัน มีแต่ความสนุกและความสุขใจ.

นับเป็นการรวมตัวทำกิจกรรมการกุศลของเชฟฝีมือดีจากโรงแรมดังระดับ 5 ดาว อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว สำหรับการสร้างสรรค์อาหารในงาน “Bangkok Chefs Charity” 12 เม.ย. 2558 10:57 12 เม.ย. 2558 11:00 ไทยรัฐ


advertisement