วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์ 2 หนุ่มใหญ่ ดวดเบียร์-ดื่มเหล้า ตื่นเช้ามาเป็นศพ!

อุทาหรณ์ 2 หนุ่มใหญ่ ดวดเบียร์-ดื่มเหล้า ตื่นเช้ามาเป็นศพ!

  • Share:

หนุ่มใหญ่วัย 45 มาเที่ยวหาเพื่อนที่ทำงานในร้านขายของเก่าตกค่ำนั่งดวดเบียร์ 2 ขวดแล้วเข้านอนเช้ามาจะปลุกไปทำธุระสุดท้ายเสียชีวิตไปแล้ว อีกรายหนุ่มใหญ่ศรีสะเกษตั้งวงดื่มเหล้าฉลองสงกรานต์กับเพื่อนในกระท่อมเช้ามาพบเป็นศพเช่นกัน


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 เมษายน 2558 ร.ต.ท.ศราวุธ ปัญจะวัตร พนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในร้านรับซื้อของเก่าเลขที่ 131/1 ม.5 ต.หอมศีล อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบว่าอยู่ภายในห้องพักคนงาน พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายสมศักดิ์ จันทบุตรดา อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 37/1 ม.3 ซ.สุขุมวิท 45 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นอนเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด จึงนำศพส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลบางปะกง

สอบถามนายมนตรี ทิพากร อายุ 43 ปี เพื่อนผู้ตายทราบว่า ตนและผู้ตายปกติทำงานอยู่ที่พานทอง แต่เมื่อวานตอนเย็นได้มาหาเพื่อนที่ทำงานที่ร้านขายของเก่า แล้วผู้ตายนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนไป 2 ขวด ก่อนจะล้มตัวนอน เช้ามาก็จะออกไปทำธุระ แต่เห็นนายสมศักดิ์ นอนนิ่งไม่ไหวติงจึงพยายามปลุกให้ตื่น นึกว่านายสมศักดิ์หมดสติจึงรีบโทรเรียกรถโรงพยาบาล แต่พอพยาบาลมาถึงก็บอกว่านายสมศักดิ์เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน

อีกราย เกิดเหตุน่าสลดใจเช่นกันกับหนุ่มใหญ่ศรีสะเกษ ที่ตั้งวงดื่มเหล้าฉลองสงกรานต์กับเพื่อนบ้านในกระท่อมกลางนา เช้ามาพบเป็นศพ ตำรวจคาดหัวใจวายเฉียบพลัน

เวลา 07.00 น.วันที่ 12 เม.ย. 58 ร.ต.ท.ประมวล บุษบา พงส.สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พร้อมแพทย์เวร รพ.อุทุมพรพิสัย และหน่วยกู้ภัย ออกตรวจสภาพศพนายประจวบ ศรีหวาด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 บ้านตาเกษ หมู่ 1 ต.ตาเกษ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเสียชีวิตอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนาทิศใต้หมู่บ้าน สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

ญาติให้การกับตำรวจว่า เมื่อเย็นวานมีญาติและเพื่อนบ้านออกมาเยี่ยมผู้ตาย มีการทำอาหารทานกันและดื่มเหล้ากันด้วย จนกระทั่งดึกญาติและเพื่อนกลับกันหมดผู้ตายนอนอยู่ที่กระท่อมคนเดียว เช้ามา ญาติออกมาที่นาพบว่า นายประจวบเสียชีวิตแล้ว ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจหัวใจวายเฉียบพลันจึงเสียชีวิต หลังตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุแล้วไม่มีญาติคนใดติดใจในการเสียชีวิตจึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้