วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


“มูจิ” ต่อยอดการศึกษาเด็กไทย

มร.มาซะอะกิ คานาอิ (ขวา) ผู้บริหารมูจิ และ มร.เรจิ อูเอดะ ที่ปรึกษา EDF รับมอบของที่ระลึก จากเด็กๆ.

ร่วมสร้างโอกาสทางการศึกษา มูจิ (MUJI) ผู้ผลิตสินค้าคุณภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากญี่ปุ่น ได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาต่อเนื่อง 3 ปี ม.1-ม.3 จำนวน 50 ทุน ให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในจังหวัดอุดรธานี ผ่านมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) โดยในพิธีมอบทุน ได้จัดกิจกรรมทำกระเป๋า DIY สไตล์มูจิ ให้เด็กๆได้ร่วมสนุก ขณะเดียวกันเด็กๆก็ได้สอนการสานหวดให้แก่คณะผู้บริหารมูจิ ที่หอประชุมอเนกประสงค์ โรงเรียนบ้านหมากหญ้า จ.อุดรธานี

ในงาน มร.มาซะอะกิ คานาอิ ผู้บริหารมูจิ กล่าวว่า โครงการนี้เริ่มขึ้นโดยการสนับสนุนของมูจิประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราเห็นว่าการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับประเทศที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงลงพื้นที่มามอบทุนให้แก่นักเรียนจำนวน 50 คน จาก 3 โรงเรียน ได้แก่ ร.ร.บ้านหมากหญ้า, ร.ร.บ้านหนองแซงสร้อย และ ร.ร.บ้านหนองแวงฮี เป็นเงินจำนวน 300,000 บาท ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นกำไรจากการจำหน่ายสินค้ามูจิ และเงินรวบรวมจากกล่องบริจาคของมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา ที่ตั้งไว้ในร้านมูจิทุกสาขาในประเทศไทย กิจกรรมนี้นับเป็นครั้งแรกสำหรับมูจิในประเทศไทย และเราจะมีโครงการแบบนี้ต่อไปอีกในอนาคต.
ร่วมสร้างโอกาสทางการศึกษา มูจิ (MUJI) ผู้ผลิตสินค้าคุณภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากญี่ปุ่น ได้จัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาต่อเนื่อง 3 ปี ม.1-ม.3 จำนวน 50 ทุน ให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในจังหวัดอุดรธานี 12 เม.ย. 2558 10:46 12 เม.ย. 2558 11:00 ไทยรัฐ