วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 13/04/58

วันนี้วัน มหาสงกรานต์ เป็นวันเริ่มต้นปีใหม่ของคนไทย นางสงกรานต์ปีนี้ชื่อ นางรากษสเทวี มีโลหิตเป็นภักษาหาร นั่งมาเหนือวราหะ (หรือหมู) เดินทางไปฉลองหรือท่องเที่ยวที่ไหนระมัดระวังให้มากๆ เพราะอยู่ในช่วง “7 วันอันตราย” จะได้กลับมาสู้กับงานและพบหน้าคนในครอบครัวโดยสวัสดิภาพ

ปัญหาของ กกท.ที่ยังไร้ผู้นำ กำลังกระทบไปทั่วจนล่าสุด พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ พี่ใหญ่ในโอลิมปิกไทย และเป็นหนึ่งในสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติชักทนไม่ไหวถึงกับออกปากจะตั้งกระทู้สดถาม รัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ว่ามันยึกยักชักช้าตรงไหน ตอนนี้ งานใน กกท.มีกองอยู่ข้างหน้าเต็มกระบุงโกยแล้ว จะให้รอไปถึงไหนกัน

กีฬาซีเกมส์ที่สิงคโปร์ เหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 เดือนเต็ม อาทิตย์ที่ 19 เม.ย.นี้ “รองจุก” สังเวียน บุญโต จะนำคณะสื่อมวลชนกีฬาร่วม 20 ชีวิตบินสู่สิงคโปร์ เพื่อไปดูความพร้อมของสิงคโปร์ว่าซีเกมส์ครั้งนี้พร้อมแล้วแค่ไหน ทั้งสนามแข่งขันและที่พัก

มวยไทยอาชีพ ตอนนี้มีแต่เรื่องวุ่นวาย นักชกชอบเดินสายต่อย วันพักไม่ครบ 21 วันตาม พ.ร.บ.มวย โปรโมเตอร์ยังจัดขึ้นชกอีก เดช ใจกล้า ผู้อำนวยการสำนักกีฬามวยของ กกท. ใจกล้าๆลงมาจัดการซะบ้างเถอะ ตอนนี้ มีมากขึ้นทุกวัน ปล่อยให้ทำกันได้ มันจะกระทบกระเทือนไปถึงระบบประสาทและสมองจนถึงแก่ชีวิตได้เลยนะ

พอเสร็จศึกกำปั้นนานาชาติที่พัทยา “เสธ.น้อย” พลอากาศเอก ระพีพัฒน์ หลาบเลิศบุญ ประธานพัฒนาเทคนิคของสมาคม ก็ประกาศตัวนักชกที่จะไปล่าเหรียญทองซีเกมส์ที่สิงคโปร์ออกมาทันที มีนักชกดังๆคับคั่งทั้ง วุฒิชัย มาสุข-ฉัตรชัย บุตรดี และ สายลม อาดี 19 ถึง 25 เดือนนี้ส่งทั้งชายและหญิงไปทดสอบกำปั้นในมวยเพรสซิเดนท์คัพ ที่อินโดฯ กลับมาจะส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ซุปเปอร์โปรสมุย เกาะสมุยอีก 1 เดือนเต็ม 6 เหรียญทองตามเป้าไม่น่าพลาด

เส้นทางสู่บอลโลกที่รัสเซีย 2018 ของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะเป็นอย่างไร 14 นี้ได้รู้แน่ เพราะ เอเอฟซี จะจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของโซนเอเชียรอบ 2 ซึ่ง ทีมชาติไทย อันดับ 142 ของโลกต้องหล่นไปอยู่ในโถ 3 โถนี้ต้องเจอทีมยักษ์ใหญ่เช่น ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้-ออสเตรเลีย รวมถึงทีมจากตะวันออกกลาง ล้วนแต่มหาหินแทบทั้งนั้น

แต่งานนี้ กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศด้วยความมั่นใจว่าศักยภาพของลูกทีมสู้เขาได้ทุกชาติ ภายใน 1 พ.ค.นี้จะประกาศ 50 นักเตะส่งขึ้นทะเบียนกับ เอเอฟซีแล้ว แว่วๆตัวเก๋าอย่าง สุเชาว์ นุชนุ่ม-จักรพันธ์ แก้วพรหม-ดัสกร ทองเหลา หรือ ชลทิตย์ จันทคาม มีสิทธ์ิคัมแบ็กทั้งนั้น


จุ่น บางระจัน

12 เม.ย. 2558 09:58 12 เม.ย. 2558 09:59 ไทยรัฐ