วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' ปัดปืนลุ้นแชมป์ลีก ชมเบิร์นลีย์ไม่ควรตกชั้น

อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รับยังไม่คิดเรื่องการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อีกทั้งยังชมเบิร์นลีย์ ว่าเล่นเยี่ยมแบบนี้ไม่สมควรตกชั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 เม.ย. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกมาปฏิเสธเรื่องที่ทีมของพวกเขามีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในปีนี้ หลังเก็บชัยชนะ 8 นัดรวด พร้อมทำคะแนนไล่จี้จ่าฝูงเหลือแค่ 4 คะแนน

ปืนใหญ่ เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 8 ติดต่อกันในเกมที่ยกพลบุกไปอัด เบิร์นลีย์ คาบ้าน 1-0 เมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้คะแนนตอนนี้ไล่จี้เชลซี จ่าฝูง เหลือเพียง 4 คะแนนแล้ว อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ออกมาเผยว่าพวกเขายังไม่คิดถึงเรื่องการแย่งแชมป์ แต่จะรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้ และเก็บชัยชนะให้มากที่สุดต่อไป

"ณ จุดจุดนี้ เชลซีเหลืออีก 2 เกมส์ในมือแต่เราจะลุยต่อไปและสิ่งสำคัญที่สุดนั่นคือความคงเส้นคงวาของเรานี่แหละ เพราะเหตุนี้ทำไมชัยชนะถึงสำคัญกับเรา วันนี้มันคือฟอร์มการเล่นแบบดิ้นรนมากกว่าความไหลลื่นมากกว่านะ เบิร์นลีย์ก็เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมเหลือเกินคอยเพรสซิงตลอด 90 นาที คุณต้องแสดงความยินดีในฐานะผู้จัดการนะ ผมคิดว่าพวกเขาเหมาะสมที่จะอยู่ในลีกนี้ต่อไป" ขงเบ้งเลือดน้ำหอมกล่าวผ่านสกายสปอร์ต

อีกทั้ง เวนเกอร์ ยังกล่าวชม ฟรองซิส โกเกอแล็ง มิดฟิลด์เลือดน้ำหอมที่ก้าวมายึดตัวจริงในตำแหน่งกองกลางตัวรับของทีมเป็นที่เรียบร้อยว่า เป็นนักเตะตัวอย่างของทีม ที่แสดงถึงความแข็งแกร่งด้านจิตใจ ด้วยการอดทนเฝ้ารอจนมีวันนี้

"เขาทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวาในบทบาทเกมรับของเขา เขามีเทคนิคยอดเยี่ยมทั้งเท้าขวาและซ้าย ถ้าคุณต้องการสิ่งนั้น ใช่ เขาทำให้ผมเซอไพรส์ เพราะเขาคือนักเตะที่อยู่กับเรามา 7 ปีแล้ว เขาอายุ 24 ปีในตอนนี้และเพิ่งจะได้วาดลวดลายในสนาม ดังนั้นบางทีคุณต้องอดทน เขาได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งด้านจิตใจ"

อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล รับยังไม่คิดเรื่องการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อีกทั้งยังชมเบิร์นลีย์ ว่าเล่นเยี่ยมแบบนี้ไม่สมควรตกชั้น... 12 เม.ย. 2558 05:57 12 เม.ย. 2558 06:09 ไทยรัฐ