วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! มือปืนยิงตัวตายที่รัฐสภาสหรัฐฯ

(ภาพ: AFP PHOTO)

ตำรวจสหรัฐฯปิดรัฐสภา หลังจากมีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณฝั่งตะวันตกของอาคาร ก่อนจะมีการยืนยันในเวลาต่อมาว่า เสียงปืนดังกล่าวเป็นการยิงตัวตายบุคคลที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯต้องปิดอาคารรัฐสภา ในกรุงวอชิงตันดี.ซี และพื้นที่ใกล้เคียง หลังจากมีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณด้านหน้าฝั่งตะวันตกของรัฐสภาพ (west front) ก่อนที่นาง คิมเบอร์ลี ชไนเดอร์ โฆษกตำรวจประจำรัฐสภาจะยืนยันในเวลาต่อมาว่า เหตุดังกล่าวเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ

ชไนเดอร์กล่าวด้วยว่า พื้นที่อาคารทั้งหมดถูกปิดไม่ให้ผู้ใดเข้าออกหลังจากมีเสียงปืนดังขึ้น เพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน จนกระทั้งเวลาประมาณ 15:50น. หรือเกือบ 2 ชั่วโมงต่มา จึงได้มีการยกเลิกการปิดกั้นทั้งหมด ยกเว้นบริเวณด้านหน้าฝั่งตะวันตกของอาคารเท่านั้น นอกจากนี้ ตำรวจกำลังตรวจสอบพัสดุต้องสงสัยที่พบบริเวณขั้นบันใดฝั่งตะวันตกของอาคารด้วย

ทั้งนี้ ในขณะเกิดเหตุไม่การประชุมของสภาคองเกรส ทำให้มีสมาชิกสภานิติบัญญิตอยู่ภายในอาคารเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่พาไปยังที่หลบภัยจนกระทั่งสถานการณ์คลี่คลาย

ตำรวจสหรัฐฯปิดรัฐสภา หลังจากมีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณฝั่งตะวันตกของอาคาร ก่อนจะมีการยืนยันในเวลาต่อมาว่า เสียงปืนดังกล่าวเป็นการยิงตัวตายบุคคลที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล... 12 เม.ย. 2558 04:17 12 เม.ย. 2558 04:18 ไทยรัฐ