วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์มุดใต้พ่วง ซ่อมเพลา ดัมพ์ร่วงทับตัวดับ

หนุ่มใหญ่ โชเฟอร์ขับรถพ่วง มุดใต้ท้องรถหลังซ่อมเพลา พลาดถูกดัมพ์ร่วงทับตัวเอง จนซี่โครงหัก เสียชีวิต ที่ปทุมธานี ...

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 11 เม.ย. 58 ร.ต.ท.จักรภัทร อินทร์สาลี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุดัมพ์รถพ่วงทับคนขับเสียชีวิต บริเวณริมถนน340 ( ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) หมู่ 1 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมถนน ขาออก มุ่งหน้ามา จ.สุพรรณบุรี พบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 87-2396 นครปฐม ท้ายพ่วงทะเบียน 88-5029 นครปฐม โดยพ่วงตัวแม่ ดัมพ์ยกขึ้นคาไว้ บริเวณตรงกลางรถ พบศพนายสุรินทร์ ดีวัน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/3 หมู่ 7 ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม สภาพศพขาห้อยเกือบติดพื้น หน้าอกพาดคากับตัวถังรถ ซี่โครงหัก เจ้าหน้าที่จึงให้มูลนิธิฯนำส่งชันสูตรเบื้องต้นที่ รพ.ลาดหลุมแก้ว แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 6 ชม. เนื่องจากสภาพศพแข็งตัว และมีเลือดออกที่จมูกและปาก หลังจากนั้นได้ให้นำศพส่งต่อไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่าละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

สอบสวนเพื่อนร่วมงานผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็น ผู้ตายซึ่งขับรถคันดังกล่าวไปส่งของให้ลูกค้า และเมื่อขับรถกลับมาถึงที่เกิดเหตุ รถเกิดมีปัญหา เพลาดัง จึงโทรศัพท์แจ้งมายังบริษัทฯ ที่อยู่ จ.นครปฐม ตนจึงได้ขับรถอีกคันมาเพื่อจะมาลาก โดยเมื่อมาถึงก็มืดแล้ว แต่ไม่พบคนขับ คิดว่าคงเดินไปหาอะไรกิน แต่เมื่อรอสักพักก็ยังไม่เห็นมา จึงได้ใช้เหล็ก จะมาเกี่ยวที่หน้ารถ ขณะก้มลงพร้อมเพื่อนอีกคน ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นขาคนห้อยโตงเตงอยู่ และเมื่อมองดูพบว่าเป็นนายสุรินทร์ จึงได้รีบยกดัมพ์ขึ้น แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.ท.จักรภัทร เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้ตาย ได้ยกดัมพ์ขึ้นแล้วมุดเข้าไปใต้ท้องรถ เพื่อตรวจสอบหรือคิดว่าอาจจะซ่อมได้ ขณะที่ยืนอยู่นั้น ดัมพ์ได้หล่นลงมาทับตัว ทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะได้ทำการสอบสวน หาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่ โชเฟอร์ขับรถพ่วง มุดใต้ท้องรถหลังซ่อมเพลา พลาดถูกดัมพ์ร่วงทับตัวเอง จนซี่โครงหัก เสียชีวิต ที่ปทุมธานี ... 12 เม.ย. 2558 01:49 12 เม.ย. 2558 01:56 ไทยรัฐ