วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฝน-ลูกเห็บ ถล่มกำแพงเพชร วัด บ้าน เสียหายกว่า 100 หลัง

พายุฝน-ลูกเห็บ ถล่มกำแพงเพชร วัด บ้าน เสียหายกว่า 100 หลัง

  • Share:

พายุฝน-ลูกเห็บ ถล่มกำแพงเพชร หลายตำบล ทั้งวัดและบ้านพังกว่าร้อยหลังคาเรือน จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย พร้อมให้การช่วยเหลือ เยียวยาต่อไป...

วันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ ของจังหวัดกำแพงเพชรพร้อมกับมีลมพัดแรง หลังพายุฝนสงบ ทางหน่วยงานราชการได้รับแจ้งว่า มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายหลายแห่ง ต่อมา ร.ต.ถนอมชัย สุทธิแสน หัวหน้าชุดปฏิบัติการมวลชน อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นำกำลังเข้าตรวจสอบที่ ม.6 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยนายโชคชัย ถมอินทร์ นายก อบต.ในพื้นที่ออกสำรวจความเสียหายตามที่ได้รับแจ้ง

โดยจุดแรก ที่วัดมอสำเภา ม.6 ต.อ่างทอง พบว่าหลังคาศาลาการเปรียญ และหลังคากุฏิบางหลัง ถูกพายุพัดหลังคาปลิวหายไป ข้าวของถูกฝนสาดเปียกเสียหาย แรงลมตีจนข้าวของกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้าน ต้องช่วยพระเณรเก็บของเข้าที่ นอกจากนั้น หลังคายังปลิวไปถูกสายไฟฟ้า จนไฟดับทั้งวัด พระเณรต้องหอบที่นอน มาอาศัยจำวัดรวมกันในกุฏิ ที่ไม่ได้รับความเสียหายไปก่อน จนกว่าจะซ่อมแซมเสร็จ

ขณะที่บ้านเรือนของประชาชน ที่ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่เป็นหลังคาบ้าน ที่ถูกลมตีจนหลังคาลอยไป ทำให้ข้าวของในบ้านเปียก แต่เนื่องจากมืดค่ำแล้ว จึงไม่สามารถซ่อมแซมได้ ต้องไปอาศัยนอนตามบ้านญาติและเพื่อนบ้าน ไปพลางๆก่อน

หลังคากุฏิ ถูกลมพัดปลิวหายไป

โดยที่บ้าน นายดำรงค์ แสนสาหัส อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.6 ต.อ่างทอง อ.เมือง ซึ่งเป็นบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จ แต่ยังไม่ได้เข้าอยู่อาศัย ลมพายุได้พัดจนเสาปูนหักยุบลงมาทั้งหลัง ทับรถอีต๊อกได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่ง นายดำรงค์ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุท้องฟ้ามืด จากนั้นก็มีลมพัดมาอย่างรุนแรง ไม่นานบ้านทั้งหลังก็พังยุบลงไป จากนั้นฝนก็ตกหนัก พร้อมทั้งมีลูกเห็บตกลงมาด้วย

ทั้งนี้ จากการสำรวจบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายในพื้นที่ ต.อ่างทอง ต.วังทอง และ ต.นาบ่อคำ พบมีบ้านได้รับความเสียหายกว่า 160 หลังคาเรือน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้