วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือปืนปากีฯโหด ลอบยิงคนงานตอนหลับ ดับ 20 ราย

มือปืนปากีฯโหด ลอบยิงคนงานตอนหลับ ดับ 20 ราย

  • Share:

(ภาพ: AFP PHOTO)

มือปืนของกลุ่มแบ่งแยกดินแดน บุกโจมตีเขตก่อสร้างเขื่อนในจังหวัดบาโลชิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศปากีสถาน สังหารคนงานไปกว่า 20 ราย...

สำนักข่่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนกลุ่มใหญ่บุกโจมตีเขตก่อสร้างเขื่อนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทัพ ที่จังหวัดบาโลชิสถาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศปากีสถาน เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (10 เม.ย.) ในช่วงที่คนงานกำลังนอนหลับ โดยมือปืนยิงคนงานเสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย

นาย อัคบาร์ ฮุสเซน ดูร์รัน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจังหวัดบาโลชิสถาน ระบุว่า ทหารที่ทำหน้าที่คุ้มกันคนงาน หลบหนีเนื่องจากไม่สามารถสู้กับมือปืนจำนวนมากขนาดนี้ได้ ต่อมากลุ่มมือปืนบังคับให้เหล่าคนงานมายืนเรียกแถว และยิงพวกเขาในระยะประชิด หลังจากที่คนงานระบุตัวตนของตัวเองแล้ว

ด้านตำรวจปากีสถานเปิดเผยต่อสื่อในประเทศว่า การโจมตีเกิดขึ้นที่เมือง ทูร์บัต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่สงบที่สุดในบาโลชิสถาน เหตุการณ์นี้เป็นการฆ่าโดยเจาะจงเป้าหมาย ผู้เสียชีวิตทุกคนมาจากนอกจังหวัดบาโลชิสถาน ผู้ก่อเหตุหลบหนีด้วยรถจักรยานต์ มีคนงานได้รับบาดเจ็บด้วยอย่างน้อย 3 ราย

หลังเกิดเหตุ กลุ่มแบ่งแยกดินแดน 'แนวหน้าปลดปล่อยบาโลชิสถาน' (บีแอลเอฟ) ออกมาอ้างตัวว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีที่เกิดขึ้น โดยโฆษกของกลุ่มบอกกับสำนักข่าวบีบีซีว่า คนงานที่ถูกสังหารคือทหารของกองทัพปากีสถานและผู้ที่ทำงานในโครงการสร้างเขื่อนในจังหวัดบาโลชิสถาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้