วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารคุม 'เอ็ม เสื้อแดง' สอบ ต้องสงสัยส่อโยงคาร์บอมบ์สมุย

ทหารคุม 'เอ็ม เสื้อแดง' ผู้ต้องสงสัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส่อโยงคาร์บอมบ์สมุยสอบ ด้าน ตร. ขอความร่วมมือประชาชนที่ทราบเบาะแส แจ้งสายด่วน 1599 ...

วันที่ 11 เมษายน มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทหาร กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 หรือ ปตอ.พัน5 ได้เข้าควบคุมตัวนายนรินทร์ อ่ำหนองบัว หรือ เอ็ม เสื้อแดง สมาชิก นปช. ผู้ต้องสงสัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โยงเหตุระเบิดที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย เมื่อคืนวันที่ 10 เม.ย. ได้ที่แคมป์คนงานแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.นนทบุรี โดยขณะนี้ได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่กองทัพบกแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ด้าน พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า เบื้องต้นนายนรินทร์ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์หลายประเด็น แต่ยังเร็วเกินไปที่จะเปิดเผยในขณะนี้ เนื่องจากจำเป็นต้องสอบทานข้อเท็จจริงจากแหล่งข้อมูลอื่นประกอบกัน

ขณะที่ พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา ผบก.สท. เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุลอบวางระเบิดภายในลานจอดรถชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เกาะสมุย สำนักงานตำรวจแห่งชาติใคร่ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน หากทราบหรือพบเบาะแส หรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการพิสูจน์ทราบตัวคนร้ายผู้ก่อเหตุ สามารถแจ้งมายังสายด่วน 1599 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

ทหารคุม 'เอ็ม เสื้อแดง' ผู้ต้องสงสัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ส่อโยงคาร์บอมบ์สมุยสอบ ด้าน ตร. ขอความร่วมมือประชาชนที่ทราบเบาะแส แจ้งสายด่วน 1599 ... 11 เม.ย. 2558 22:24 11 เม.ย. 2558 23:44 ไทยรัฐ