วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มทภ.1 สั่งคุมเข้มจุดเล่นสงกรานต์ กทม. หลังบึมสุราษฎร์

มทภ.1 สั่งคุมเข้มจุดเล่นสงกรานต์ กทม. หลังบึมสุราษฎร์

  • Share:

“บิ๊กโชย” ยัน จนท.ทำงาน 100% ไม่มีวันหยุด กำชับดูแลจุดเล่นสงกรานต์ กทม. เข้ม หลังเหตุระเบิด-ไฟไหม้ที่สุราษฎร์ฯ วอน ปชช. ให้ความร่วมมือตรวจค้น ช่วยเป็นหูเป็นตาสิ่งผิดปกติ ชี้ยังมีพวกสร้างสถานการณ์จ้องเล่นงานไม่เลิก ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 11 เม.ย. พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) กล่าวถึงการดูแลสถานการณ์ใน กทม. ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ภายหลังจากเหตุการณ์ระเบิดและไฟไหม้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยรายงานเบื้องต้นมีแนวโน้ม และความเชื่อมโยงที่น่าเชื่อว่า จะเป็นกลุ่มเดียวกับที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ กทม. ว่า ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ กกล.รส. ปรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ กทม. ให้มีความเข้มงวด และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนจุดตรวจต่างๆ ก็ดำเนินการตามปกติ พร้อมทั้งสั่งให้มีการประสานการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ กกล.รส. กับภาคส่วนต่างๆ อย่างใกล้ชิด ให้ช่วยกันดูแลพื้นที่ โดยเฉพาะจุดที่มีการจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ เช่น ถ.สีลม ถ.ข้าวสาร เป็นต้น

“ที่ผ่านมาเราตั้งจุดตรวจ เมื่อมีการขอตรวจประชาชนด้วยความเข้มงวดประชาชนก็บ่น เพราะคิดว่าบ้านเราไม่มีอะไร ทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ไม่เต็มที่ ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากประชาชนด้วย อีกทั้งขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพราะขบวนการสร้างสถานการณ์พวกนี้ยังไม่ยอมเลิกง่ายๆ เป็นเรื่องที่น่ากังวล เราต้องคอยระวัง และเจ้าหน้าที่ทำงาน 100 % ไม่มีวันหยุด” พล.ท.กัมปนาท กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้