วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.ป.ส.อายัดทรัพย์เครือข่าย 'พ.ต.ท.ชำนาญ' ค่ากว่า 20 ล้าน

ป.ป.ส.อายัดทรัพย์เครือข่าย 'พ.ต.ท.ชำนาญ' ค่ากว่า 20 ล้าน

  • Share:

ป.ป.ส. แถลงอายัดทรัพย์ เครือข่ายยาเสพติด 'พ.ต.ท.ชำนาญ' อดีต รอง ผกก.ป.สภ.ไชยปราการ กว่า 20 ล้านบาทสอบ ขณะที่กำลัง จนท. ค้นหมู่บ้านชาวเขา ตะเข็บชายแดนไทย-ลาว ปะทะคนร้ายดับ 1 ศพ จนท. เจ็บ 1 นาย ...

เมื่อวันที่ 11 เมษายน นายเพิ่มพงษ์ ชวลิต เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และทหาร แถลงข่าว ยึดทรัพย์เครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด พื้นที่ อำเภอแม่สาย และเวียงแก่น อายัดบ้านมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท 1 หลัง เงินสด 1 ล้านบาท รถยนต์ 29 คัน รถจักรยานยนต์กว่า 15 คัน พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

โดยเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้เข้าอายัดทรัพย์สิน บ้านเครือข่ายค้ายาเสพติดของ พ.ต.ท.ชำนาญ พุ่มไพจิตร อดีตรองผู้กำกับการปราบปราม สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ ที่ถูกจับกุมขณะขนยาบ้า 8 แสนเม็ด ที่อำเภอแม่สาย เมื่อวันที่ 18 ส.ค.2557 เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นบ้าน จับกุม นายณัฐชัย ตันตะปาล อายุ 47 ปี และนางสาวณิชชญานันท์ มหัทธนสิทธิโชค อายุ 25 ปี พบยาไอซ์ ยาบ้า เงินสด จำนวนมาก จากนั้นขยายผลจับกุมตัวนายอนุพล วงค์ใส อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ ยาอี ยาเค จำนวนหนึ่ง

ตร.นำของกลาง แถลงการจับกุม

ขณะเดียวกันที่อำเภอเวียงแก่น เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ทหารพราน ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้งบนดอยสูง ตะเข็บชายแดนไทย-ลาว บ้านห้วยคุ ตำบลปอ ขณะเข้าตรวจค้นบ้านของนายจ๊ะ แซ่ย่าง อายุ 39 ปี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามวิ่งหลบหนี พร้อมใช้ปืนยิงใส่ ทำให้มีตำรวจบาดเจ็บ 1 นาย ส่วนนายจ๊ะถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่เสียชีวิต จากการตรวจสอบประวัติ นายจ๊ะ ทราบว่ามีพฤติการณ์ ค้ายาเสพติดให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้านมานาน และยังเสพเองด้วย

นายเพิ่มพงษ์ เลขาธิการ ปปส. กล่าวว่า ขณะเข้าตรวจค้นยึดทรัพย์สิน พบยาเสพติดถูกส่งทางพัสดุมาจากจังหวัดเชียงใหม่ทางรถโดยสาร ซึ่งจะมีการการตรวจสอบว่า บริษัทรถโดยสาร มีการลงชื่อตามบัตรประชาชนตามกฎหมายหรือไม่ หากไม่ปฏิบัติตามจะมีความผิดตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้