วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงสว่าง ผงะ! เจ้าตูบ คาบหัวกะโหลกคน คาดวิญญาณดลใจให้ตามหาญาติ

ลุงสว่าง ผงะ! เจ้าตูบ คาบหัวกะโหลกคน คาดวิญญาณดลใจให้ตามหาญาติ

  • Share:

ลุงสว่าง แทบช็อก เจ้าตูบที่เลี้ยงไว้ คาบหัวกะโหลกคนจากป่ายูคาฯ มาไว้ที่บ้าน โร่แจ้ง ตร.ตรวจสอบ คาดวิญญาณดลใจให้คาบมา เพื่อเป็นสื่อตามหาญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศล...

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ร.ต.อ.เอกพัทธ สิทธิศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.พลูตาหลวง ได้รับแจ้งจาก นายสว่าง พลทะมัย อายุ 59 ปี หรือ ลุงสว่าง ผู้อุทิศชีวิตเลี้ยงดูสุนัขกว่า 30 ตัว ว่าสุนัขได้คาบหัวกะโหลกมนุษย์ มาไว้บริเวณบ้านของตน ซึ่งไม่มีเลขที่ ภายในซอยสุขุมวิท 109 ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบเป็นบ้านอยู่ห่างจากบ้านเรือนประชาชน มีสวนยูคาลิปตัสล้อมรอบ โดยนายสว่างกำลังอยู่ในอาการตกใจ ยืนอุ้มเจ้ายุ่งเหยิง สุนัขพันธุ์ไทย วัย 1 ปี ที่คาบหัวกะโหลกมนุษย์มาไว้บริเวณบ้าน รอเจ้าหน้าที่อยู่

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า หัวกะโหลกไม่สมบูรณ์ ชิ้นส่วนฟันกรามหายไป และไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเพศใด และจากการค้นหาบริเวณพื้นที่โดยรอบ ในรัศมี 50 เมตร ก็ไม่พบชิ้นส่วนที่เหลือ โดยนายสว่าง เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 7 โมง ขณะกำลังเตรียมอาหารให้กับสุนัขที่เลี้ยงไว้กว่า 30 ตัว ก็เห็นเจ้ายุ่งเหยิงง่วนอยู่กับอะไรสักอย่าง ก่อนจะคาบมาวางไว้ใกล้ๆ พอเข้าไปดูก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นเป็นกะโหลกศีรษะมนุษย์ ที่เจ้ายุ่งเหยิงไปคาบมาจากป่ายูคาลิปตัส ห่างจากบ้านไปเพียงไม่กี่เมตร คาดว่าดวงวิญญาณคงดลจิตดลใจให้เจ้ายุ่งเหยิงไปคาบหัวกะโหลกมาให้ตน เพื่อเป็นสื่อกลางถึงตำรวจ ให้ช่วยติดตามหาญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศล ก็เป็นไปได้

ด้าน ร.ต.อ.เอกพัทธ กล่าวว่า จากการตรวจพิสูจน์ในเบื้องต้น ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า หัวกะโหลกที่พบเป็นเพศใด แต่ก่อนหน้านี้ประมาณ 4 เดือนก่อน มีผู้มาแจ้งบุคคลสูญหาย เป็นชายสติไม่ดี แต่ยังไม่ชี้แน่ชัดว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชี้ชัดว่าตรงกับคนที่แจ้งหายไว้หรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้