วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หงายตึง! ต้มตุ๋นออนไลน์จัดซ้ำรอย สั่งไอโฟนหรูได้หมวก-ถุงมือเด็ก (ชมคลิป)

หงายตึง! ต้มตุ๋นออนไลน์จัดซ้ำรอย สั่งไอโฟนหรูได้หมวก-ถุงมือเด็ก (ชมคลิป)

  • Share:

ซ้ำรอยอีก สาวใหญ่เมืองเลยสั่งซื้อไอโฟน 5S ราคากว่า 12,000 บาท ทางอินเทอร์เน็ต ให้โอนเงินผ่านเอทีเอ็ม พร้อมรับของทางพัสดุไปรษณีย์ เปิดกล่องดูหงายตึง กลายเป็นหมวกกับถุงมือเด็ก...

วันที่ 11 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำการไปรษณีย์เลย จ.เลย พบสาวใหญ่เมืองเลย สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 5S ในราคา 12,000 บาท ทางอินเทอร์เน็ต และนัดมารับของที่ไปรษณีย์เลย หลังรับซองพัสดุและเปิดออกดู ถึงกับหงาย ลมแทบใส่ เพราะสิ่งของที่ได้รับคือหมวกและถุงเท้าเด็กทารก สร้างความกังวลใจกับเจ้าของพัสดุไปรษณีย์ดังกล่าว ก่อนนำมาเข้าร้องกับผู้สื่อข่าว

สอบถามทราบชื่อ นางวนิชยา หวังคีรี อายุ 40 ปี อยู่บ้านแฮ่ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย กล่าวว่า ตนมีอาชีพเสริมสั่งสินค้าทางอินเทอร์เน็ตมาขายให้ลูกค้า ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่รายนี้มีปัญหาเกิดขึ้น ปกติก็มีการซื้อ-ขายทางอินเทอร์เน็ต ไม่เคยมีปัญหา แต่ครั้งนี้เลือกสั่งชื้อโทรศัพท์ไอโฟน 5s ในราคา 12,000 บาท ได้โอนเงินค่าสินค้าให้กับ นางสุพรรณี สอนขวัญ เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัส จรัญสนิทวงศ์ เมื่อวานนี้ จากนั้นติดต่อไม่ได้อีกเลย จนมีจดหมายให้ไปรับพัสดุที่ไปรษณีย์เลย ในวันนี้ จ่าหน้าซองถึงตนเอง พร้อมรายละเอียดการจ่าหน้าซองระบุผู้ส่งคือ ศิวะประภา ไม่ระบุที่อยู่ เมื่อตนได้รับซองที่ส่งมา รู้สึกแปลกใจ เพราะซองที่รับมาน้ำหนักเบามาก พอเปิดซองออกมากลายเป็นหมวกเด็กทารก 2 ชิ้น และถุงมือเด็กอีก 1 ชิ้น

นอกจากนี้ ตนต้องเสียสองต่อ เนื่องจากได้เสนอขายให้ลูกค้า โดยให้วางมัดจำมาแล้ว 6,000 บาท จะต้องหาเงินคืนลูกค้า และเงินที่โอนไปซื้อไอโฟน 5s อีก 12,000 บาท รวมเป็น 18,000 บาท อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายได้โดยเร็ว พร้อมเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองเลย และนำมาเปิดที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ได้รับรู้เป็นหลักฐานด้วย

ส่วนนายพิทักษ์ ศรีเขไตร เจ้าหน้าเวรประจำไปรษณีย์เลย กล่าวว่า กรณีปัญหาดังกล่าว ที่เคยเกิดขึ้นรายนี้ถือเป็นรายที่ 2 ในรอบปีนี้ หากมีการสั่งซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต ผู้สั่งต้องใช้ความระมัดระวังให้ดี เพราะเกิดการหลอกลวงกันเป็นประจำ และขอแนะนำว่าหากสั่งซื้อของและจ่ายเงินผ่านทางไปรษณีย์นั้น ประชาชนหลายคนที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีปัญหาเกิดขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้