วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มพัทยา กำแพงดินพังทับบ้านเอื้อฯ-รถ-จยย.เสียหายยับ

ฝนถล่มพัทยา กำแพงดินพังทับบ้านเอื้อฯ-รถ-จยย.เสียหายยับ

  • Share:

ฝนถล่มเมืองพัทยา กำแพงดินสูงกว่า 5 เมตร ถมในที่ของนักธุรกิจดัง รับน้ำไม่ไหวพังทับบ้านเอื้ออาทรเนินพลับหวาน ที่ปลูกใกล้ๆ เสียหายหลายหลัง รวมทั้งรถยนต์-จักรยานยนต์ที่จอดพังหลายคัน ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 เม.ย. ได้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนักในพื้นที่เมืองพัทยา ทั้งอ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยฝนได้ตกต่อเนื่องนานนับชั่วโมง เป็นเหตุให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาบริเวณที่ดินของเอกชน ซึ่งเป็นนักธุรกิจชื่อดังในภาคตะวันออก ที่นำดินมาถมบนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ และถมดินมีความสูงกว่า 5 เมตร เหมือนกำแพง ซึ่งสูงกว่าหลังคาหมู่บ้าน โครงการบ้านเอื้ออาทรเนินพลับหวาน หมู่ 7 ถนนหนองไม้แก่น ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จนทำให้กำแพงดินรองรับปริมาณน้ำที่ท่วมขังไม่ไหว เกิดพังถล่มลงมาในหมู่บ้านเอื้ออาทรดังกล่าว ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายหลายครัวเรือน รวมทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ก็ได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน

นอกจากนั้น น้ำยังไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ชาวบ้านต้องพากันขนของใช้จำเป็นหนีน้ำอย่างอลม่าน นอกจากนี้ ภายในหมู่บ้าน ซึ่งมี 1,280 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้าเคยเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ในเบื้องต้นจะสำรวจความเสียหายชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ก่อนให้การช่วยเหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้