วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อัพเดตกันรึยัง​? iOS8.3 กับ 5 ทีเด็ดลูกเล่นล้ำ

ทำความรู้จักกับ 5 ลูกเล่นใหม่ๆ ที่พ่วงมากับไอโอเอสเวอร์ชั่น 8.3 จะช่วยให้คุณสะดวกสบายขึ้นหรือไม่ อย่างไร…

อย่างที่เคยพูดถึงไปก่อนหน้านี้ว่า แอปเปิล เพิ่งออกไอโอเอสเวอร์ชั่น 8.3 ให้สาวกไอโฟนและไอแพดทั่วโลกได้อัพเดต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานกันเมื่อเร็วๆ นี้เอง งานนี้หลายคนยังลังเลว่า ไอโอเอส 8.3 มีอะไรใหม่ ควรค่าให้อัพเดตหรือไม่

เราจึงหาคำตอบเกี่ยวกับ ลูกเล่นใหม่ๆ 5 อย่าง ของเวอร์ชั่น 8.3 มาแนะนำ...เผื่อใครลังเลยังไม่ได้อัพเดต!

Siri เก่งภาษาไทย
เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะรู้และสนใจอัพเกรดเป็น 8.3 เพื่อลองใช้ Siri ในเวอร์ชั่นที่สามารถตอบโต้กับเราเป็นภาษาไทยได้นี่แหละ ส่วนวิธีใช้งาน Siri เวอร์ชั่นพูดไทย ก็แค่เข้าไปตั้งค่าจาก Settings (การตั้งค่า) General (ทั่วไป) Siri (สิริ) แล้วก็ไปเลือกที่ Language (ภาษา) พร้อมกับเลือก Thai (ภาษาไทย)


Emoji แบบใหม่
เหมือนจะดี แต่ก็แอบงงอยู่นิดหน่อย กับหน้าตาการเลือก Emoji แบบใหม่ ซึ่งสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น ด้วยการเลื่อนหน้าจอไปเรื่อยๆ ก็สามารถเห็น Emoji ทั้งหมดได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลากดเหมือนในเวอร์ชั่นก่อนๆ นอกจากนี้ ก็ยังมีรายละเอียดเพิ่มขึ้นเป็นการแบ่งตามโทนสีผิวนั่นเอง


Space Bar ยาวววววว
ใครมีปัญหาในการใช้ปุ่ม Space Bar บ้างหรือเปล่า? เพราะในเวอร์ชั่น 8.3 นี้ แอปเปิล ได้พัฒนาให้ปุ่มดังกล่าวมีความยาวมากขึ้นจากเดิม ทำให้กดใช้งานได้ง่ายขึ้น


ไม่ต้องใส่ Password ทุกครั้ง
คงสมใจคนไม่ขยันพิมพ์ เพราะจากนี้คุณสามารถตั้งค่าปิดหรือเปิดการถามรหัสผ่าน สำหรับตอนที่คุณจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีได้แล้ว เพียงเข้าไปที่ Settings (การตั้งค่า) General (ทั่วไป) Restrictions (การจำกัด) จากนั้นก็กดเข้าไปและเลือก เปิดใช้งานการจำกัด (Enable Restrictions) ไปที่ Password Settings (การตั้งค่ารหัสผ่าน) และกดปิดในหมวด Free Downloads (รายการดาวน์โหลดฟรี) ตรงช่องที่เขียนว่า Require Password (ต้องใส่รหัสผ่าน) แต่สำหรับคนที่เปิดใช้งาน Touch ID จะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวได้


สลับ Cellular Data ได้เอง
ที่ผ่านมา เราปล่อยให้มือถือเป็นตัวของตัวเอง! คือ ให้มือถือเลือกใช้สัญญาณจากเครือข่ายที่จับสัญญาณได้โดยอัตโนมัติ แต่ส่วนมากชีวิตคนเมืองก็จะได้พบเจอกับ 3จี หรือแอบมี 4จีบ้างพอเป็นกระษัย แต่ก็เปลืองแบตเตอรี่มากโข ล่าสุด แอปเปิล เลยปล่อยให้คุณบริหารจัดการเครือข่ายได้เอง โดยมีให้เลือกทั้ง 2จี 3จี หรือ แอลทีอี (LTE) 4จี ตามอัธยาศัย ถ้าคิดว่าสนุกกับการกดไปกดมา... ก็แล้วแต่คุณข้อมูล : เว็บ macthai

ทำความรู้จักกับ 5 ลูกเล่นใหม่ๆ ที่พ่วงมากับไอโอเอสเวอร์ชั่น 8.3 จะช่วยให้คุณสะดวกสบายขึ้นหรือไม่ อย่างไร… 11 เม.ย. 2558 19:53 12 เม.ย. 2558 04:36 ไทยรัฐ