วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจจราจรทางอากาศบนถนนมิตรภาพ รถยังหนาแน่น ติดหนึบ

ผบช.ภ.3 ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจการจราจรทางอากาศ พบรถหนาแน่นช่วงรอยต่อจากสระบุรี - ปากช่อง สั่งการตำรวจเร่งระบายรถ อำนวยความสะดวกการจราจร 24 ชม. ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 เม.ย. พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.วณัฐ อรรถกวิน รอง.ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากหน่วยบินจอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขึ้นตรวจสภาพการจราจรตลอดเส้นทางถนนมิตรภาพ ตั้งแต่เขตรอยต่อจากสระบุรี ที่ ต.กลางดง อ.ปากช่อง อ.สีคิ้ว อ.สูงเนิน จนถึง อ.โนนสูง พบมีจำนวนรถที่เดินทางมุ่งหน้าเข้าอีสานเป็นจำนวนมาก โดยใช้เวลาการบินตรวจ 2 ชั่วโมง

พล.ต.ท.พิสัณห์ เปิดเผยภายหลังการตรวจว่า การจราจรช่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ไปจนถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พบมีปริมาณรถยนต์หนาแน่น และติดขัดอย่างหนักเป็นบางช่วง ซึ่งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งระบายการจราจรเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วนแล้ว นอกจากนี้ ยังได้มีการเปิดช่องทางเดินรถพิเศษเพิ่มอีก 1 ช่องทาง เพื่อระบายปริมาณรถที่สะสมหนาแน่น มีการเปิดช่องทางพิเศษ 3 ช่วง ประกอบด้วย ช่วงที่ 1 อ.ปากช่อง ช่วงที่ 2 คลองไผ่ อ.สีคิ้ว และช่วงที่ 3 ถนนมิตรภาพบายพาส ต.จอหอ ซึ่งคาดว่าการจราจรบนถนนมิตรภาพ จะหนาแน่นต่อเนื่องไปจนถึงค่ำวันนี้ อาจมีบางจุดที่การจราจรติดขัด

พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานี จัดกำลังมาคอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง หากพื้นที่ใดมีรถติดขัดหนาแน่นมาก ให้ประสานไปยังหน่วยงานข้างเคียงที่รับผิดชอบ เพื่อประสานเปิดช่องทางพิเศษเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ารถบรรทุกขนาดใหญ่ยังไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสั่งให้หยุดวิ่งในช่วงเทศกาล ซึ่งส่งผลให้การจราจรติดขัดในช่วงขึ้นเขาและบริเวณทางโค้ง อีกทั้งยังพบว่าประชาชนได้เข้าไปเติมน้ำมันที่สถานีบริการเชื้อเพลิง และแวะรับประทานอาหารตามเส้นทางถนนมิตรภาพ ซึ่งเวลาเดินทางต่อได้เกิดการชะลอตัวและติดขัดสะสม จึงให้เจ้าหน้าที่ไปคอยช่วยอำนวยความสะดวกในทุกจุดที่มีประชาชนแวะพักรถตามรายทาง.

ผบช.ภ.3 ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจการจราจรทางอากาศ พบรถหนาแน่นช่วงรอยต่อจากสระบุรี - ปากช่อง สั่งการตำรวจเร่งระบายรถ อำนวยความสะดวกการจราจร 24 ชม. ... 11 เม.ย. 2558 19:22 11 เม.ย. 2558 20:01 ไทยรัฐ