วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' หยันเรือใบ! น่ากลัวน้อยกว่า 'วิลลา'

"หลุยส์ ฟาน กัล" นายใหญ่ทัพปิศาจแดง ก่อสงครามประสาทก่อนเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ด้วยการปรามาสทีมคู่ปรับร่วมเมือง มีฟอร์มสู้ "แอนตัน วิลลา" ไม่ได้ ซึ่งจะทำให้ลูกทีมของตนเก็บชัยในนัดนี้ไปได้ในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 เม.ย. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล นายใหญ่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงก่อสงครามประสาทกับทีมร่วมเมือง ก่อนเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ แมตช์ ในวันอาทิตย์นี้ ระบุ ทีมเรือใบสีฟ้า มีความน่ากลัวน้อยกว่า แอสตัน วิลลา จากการที่เคยเจอกันมาก่อนหน้านี้

ในเกมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กุนซือชาวดัตช์ สามารถนำทีมเปิดบ้านถล่มเอาชนะ ลูกทีมของทิม เชอร์วูด 3-1 ทำให้เจ้าตัวออกมาปรามาสคู่แข่งร่วมเมืองว่า จากที่เคยเจอกันมาก่อนหน้านี้ ทำให้สามารถบอกได้ว่า ทีมใดมีความน่ากลัวกว่ากัน

"วิลลามีเกมรับที่ดีมาก แต่ผมไม่คิดว่า แมนฯ ซิตี้ ทำได้ดีแบบนั้น โดยเฉพาะบอลยาวของเราเป็นเรื่องยากที่คู่ต่อสู้จะป้องกันได้ และพวกเขาน่าจะทำได้ดีน้อยกว่าที่ แอสตัน วิลลา ใครจะไปรู้ว่าพวกเขาอาจจะฟอร์มแย่ต่อเนื่องก็ได้ พวกเขาแพ้มาก่อนนี้ ทำให้สภาพความมั่นใจของนักเตะภายทีมย่อมลดลงไปด้วยนั้น จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราถึงกลัวพวกเขาน้อยกว่า วิลลา ทั้งๆ ที่เราเพิ่งจะแพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาในเกมล่าสุดที่พบกัน" ฟาน กัล กล่าว

ทั้งนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเปิดรังโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ทำศึกดาร์บี้แมตช์ กับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายนนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ตั้งแต่เวลา 21.30 น.

"หลุยส์ ฟาน กัล" นายใหญ่ทัพปิศาจแดง ก่อสงครามประสาทก่อนเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ด้วยการปรามาสทีมคู่ปรับร่วมเมือง มีฟอร์มสู้ "แอนตัน วิลลา" ไม่ได้ ซึ่งจะทำให้ลูกทีมของตนเก็บชัยในนัดนี้ไปได้ในที่สุด... 11 เม.ย. 2558 18:06 11 เม.ย. 2558 18:44 ไทยรัฐ