วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จราจรถ.บรมราชชนนีขาออกหนึบ! คนแห่เที่ยวสงกรานต์

จราจรถ.บรมราชชนนีขาออกหนึบ! คนแห่เที่ยวสงกรานต์

  • Share:

ประชาชนแห่เดินทางเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริเวณถนนบรมราชชนนี ขาออก มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครปฐม-ภาคตะวันตก รถหนาแน่นมาก

วันที่ 11 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จังหวัดนครปฐม พบว่า ที่ถนนบรมราชชนนี ขาออก จาก กทม. ช่วง อ.สามพราน จนถึงสะพานต่างระดับ (วออุดร) อ.นครชัยศรี มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครปฐม เพื่อเข้าสู่ยังจังหวัดภาคตะวันตก ปรากฏว่ามีรถค่อนข้างหนาแน่น แต่ก็เคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยบริการตำรวจทางหลวง ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี กล่าวว่า ถนนขาออกจาก กทม. เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดภาคตะวันตก ถนนสายนี้มีรถจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า และมีเกิดอุบัติเหตุ 2 ครั้ง จึงทำให้การจราจรเกิดติดขัด จึงได้มีการเตรียมนำกรวยมาวาง เพื่อแบ่งช่องทาง ผู้ขับขี่ก็จะได้ไม่สับสนในการใช้เส้นทางทับกัน

ส่วนยอดอุบัติเหตุล่าสุด หนุ่มนักซิ่งจักรยานยนต์ด้วยความเร็ว เมื่อถึงทางแยกโค้ง เจอรถกระบะเลี้ยวผ่านมาอย่างกระชั้นชิด ต้องเบรกกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักสะบัดเข้าไปชนด้านข้างรถกระบะ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส สำหรับสถิติล่าสุด พบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน บาดเจ็บ 8 คน และเกิดอุบัติเหตุรวม 10 ครั้ง

ขณะที่บรรยากาศการให้บริการของปั๊มน้ำมันและปั๊มแก๊ส พบว่าเป็นไปอย่างคึกคัก มีรถแวะเข้าไปเติมเชื้อเพลิงกันไม่ขาดสาย รวมทั้งการจับจ่ายซื้อของในร้านสะดวกซื้อ การใช้ห้องน้ำ และล้างหน้าเพื่อให้เกิดความสดชื่น เพื่อการเดินทางระยะไกลต่อไป

สำหรับบรรดาร้านค้าริมทางที่เปิดขายผลไม้ เช่น ส้มโอ มะพร้าว น้ำตาลสด ก็พบว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต่างขายดิบขายดีกว่าทุกวันที่ผ่านมา โดยเฉพาะน้ำมะพร้าว จะมีนักท่องเที่ยวแวะมาซื้อเพื่อรับประทานกันในรถ เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศร้อนด้วย รวมทั้งส้มโอก็ขายได้มากกว่าปกติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้