วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮินกิส' หวนคืนทัพ 'เดวิส คัพ' สวิส ครั้งแรกในรอบ 17 ปี

'ฮินกิส' หวนคืนทัพ 'เดวิส คัพ' สวิส ครั้งแรกในรอบ 17 ปี

  • Share:

"มาร์ตินา ฮินกิส" อดีตนักหวดลูกสักหลาดมือหนึ่งหญิงโลก เตรียมหวนคืนรับใช้ชาติอีกครั้งในศึก เดวิส คัพ รอบเพลย์ออฟ เวิลด์ กรุ๊ป ในเดือน เม.ย.นี้ เพื่อช่วยทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ บ้านเกิด ผ่านเข้าไปเล่นในรอบเวิลด์กรุ๊ปต่อไป... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 เม.ย. ว่า มาร์ตินา ฮินกิส อดีตนักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลก ชาวสวิส ตัดสินใจหวนคืนสู่ทัพเดวิส ในบ้านเกิดอีกครั้งในรอบ 17 ปี เพื่อช่วยทีมในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ เวิลด์กรุ๊ป และเพื่อคัดเลือกเข้าไปเล่นในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่บราซิลในปีหน้า

เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 5 รายการ วัย 34 ปี ถูกเรียกติดทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อลงแข่งขัน เดวิส คัพ รอบเพลย์ออฟ เวิลด์ กรุ๊ป ซึ่งจะเผชิญหน้ากับทีมชาติโปแลนด์ ในวันที่ 17-19 เมษายนนี้  ซึ่งหากสามารถผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้ ทีมเดวิสคัพสาวจากแดนนาฬิกา อาจได้สิทธิ์ในการลงเล่นในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ด้วย

อดีตมือหนึ่งของโลก ได้กลับมาลงเล่นในการแข่งขันอาชีพเมื่อปีที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นไปยังการแข่งขันในประเภทคู่เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในประเภทคู่ผสม ที่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์ สแลม ในการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2015 ได้ ด้วยการจับคู่กับ เลนเดอร์ เปส รวมถึงจับคู่กับ ซาเนีย เมียร์ซา นักหวดชาวอินเดีย คว้าแชมป์เทนนิส มาสเตอร์ ซีรีส์ ที่อินเดียน เวลส์ และ ไมอามี ได้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ มาร์ตินา ฮินกิส ลงรับใช้ชาติในศึกเดวิส คัพ ครั้งสุดท้ายในนัดที่พ่าย ทีมชาติสเปน เมื่อปี 1998 โดยการลงเล่น เดวิส คัพ ในปีนี้ จะอยู่ร่วมทีมกับรุ่นน้อง อย่าง ทิเมีย บาคซินสกี้, สเตฟานี โวเกิล และ วิคตอริยา โกลูบิค  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้