วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมุยลุยจัดมหกรรมสงกรานต์-ห้างเซ็นทรัลจ่อเปิดพรุ่งนี้

นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุย ยืนยันเดินหน้าจัดทุกกิจกรรมสงกรานต์แม้เกิดคาร์บอมบ์ ด้านผู้บริหารเซ็นทรัลเผย เตรียมเปิดสาขาสมุยพรุ่งนี้ พร้อมจับมือทุกภาคส่วนจัดงานสงกรานต์เรียกความเชื่อมั่น...

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. มีรายงานว่า นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ระบุว่า งานและกิจกรรมต่างๆ บนเกาะสมุยช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2558 ยังคงจัดเหมือนเดิมไม่ยกเลิก แม้มีเหตุคาร์บอมบ์ช่วงคืนวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา

อีกด้านหนึ่ง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ทุกฝ่ายร่วมกับ เซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย เดินหน้าจัดเทศกาลสงกรานต์ต่อ โดยตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และข้าราชการส่วนท้องถิ่น จะร่วมกันเดินหน้าจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพื่อเรียกคืนความเชื่อมั่นจากประชาชนและนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ เซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย เตรียมเปิดให้บริการในวันที่ 12 เม.ย.นี้ พร้อมฉลองสงกรานต์ยิ่งใหญ่ ชมพาเหรดและคอนเสิร์ตทุกวัน จนถึง 16 เม.ย. ขณะเดียวกัน ห้างอื่นๆ ของเซ็นทรัล ยังคงเปิดให้บริการและจัดเทศกาลสงกรานต์ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ เซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย นั้น หลังเกิดเหตุหน่วยอีโอดีและพิสูจน์หลักฐานเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบและเก็บหลักฐานในวันที่ 11 เม.ย. หลังจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของโยธาธิการเข้าตรวจสอบอาคาร เมื่อเสร็จเรียบร้อยและมั่นใจในความปลอดภัยแล้ว จะส่งมอบพื้นที่คืนทันที

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนาฯ กล่าวว่า จากการสำรวจสภาพภายนอก เชื่อว่าจะสามารถเปิดพื้นที่ให้บริการได้เกือบทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย. เพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งพื้นที่จัดงานบริเวณโซนด้านหน้า จะมีพาเหรดแฟชั่น ขบวนคาร์นิวัล แดนซ์หุ่นยนต์ ระบำชนเผ่า และพิเศษสุดสนุกกับปาร์ตี้โฟม พร้อมชมคอนเสิร์ตจากแบงค์ วงแคลช ในวันที่ 13 เม.ย. ยาวไปถึง 16 เม.ย.

นายณัฐกิตติ์ กล่าวต่อว่า จากการประชุมกับคณะทำงาน นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผบ.ตร. และนายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ได้มอบนโยบายให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน เพิ่มความเข้มข้นในมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะในจุดเสี่ยงต่างๆ ที่มีคนจำนวนมาก มีนักท่องเที่ยว หรือมีการจัดงานเป็นพิเศษ ซึ่งยืนยันพร้อมสร้างขวัญและความมั่นใจเพื่อส่งมอบความสนุกสนาน กลับสู่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยนี้ ในส่วนการรักษาความปลอดภัย บริษัทฯ ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างรัดกุมเต็มที่ โดยมีอุปกรณ์ตรวจวัตถุระเบิด กล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกภาพทะเบียนรถและใบหน้าผู้ขับขี่ ติดตั้งทุกจุดเข้าออก ในทุกศูนย์การค้าของเซ็นทรัล.

นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุย ยืนยันเดินหน้าจัดทุกกิจกรรมสงกรานต์แม้เกิดคาร์บอมบ์ ด้านผู้บริหารเซ็นทรัลเผย เตรียมเปิดสาขาสมุยพรุ่งนี้ พร้อมจับมือทุกภาคส่วนจัดงานสงกรานต์เรียกความเชื่อมั่น... 11 เม.ย. 2558 15:59 11 เม.ย. 2558 17:13 ไทยรัฐ