วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผีแดง' สะอึก! ต้องใส่ชุดไนกี้ทัวร์มะกันช่วงปรีซีซั่น

"ปิศาจแดง" ถึงกับมึน! หลังไม่สามารถสวมชุดแข่งใหม่ลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น เนื่องจากยังมีสัญญากับไนกี้ ทำให้แผนงานในการโปรโมตชุดแข่งของอาดิดาส ในฤดูกาล 2015-16 ต้องล่าช้าออกไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 เม.ย. ว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะต้องปวดหัวรับฤดูกาลใหม่ หลังถูกบังคับให้ใส่ผลิตภัณฑ์กีฬาของผู้สนับสนุนรายเก่าสัญชาติอเมริกันอย่าง ไนกี้ ในช่วงปรีซีซั่น ซึ่งจะออกทัวร์อเมริกา จนกว่าจะหมดสัญญาในวันที่ 30 กรกฎาคม 2015

ทีมยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ปิดฉากความสัมพันธ์เป็นเวลา 13 ปี กับไนกี้ ลงอย่างถาวร หลังทั้งคู่ไม่สามารถต่อสัญญาฉบับใหม่ได้ และทีมปิศาจแดงหันไปรับข้อเสนอของอาดิดาส เป็นผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์รายใหม่ ด้วยจำนวน 10 ปี วงเงิน 750 ล้านปอนด์ และมีการเซ็นสัญญาล่วงหน้าไปแล้วในช่วงกลางฤดูกาลที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ทีมอดีตแชมป์พรีเมียร์ลีกหลายสมัย จะต้องทำตามสัญญากับสปอนเซอร์รายเดิมด้วยการใส่ผลิตภัณฑ์ของไนกี้ ไปจนกว่าจะหมดสัญญาตามที่ระบุไว้ คือ สิ้นเดือนกรกฎาคม 2015 ทำให้แผนการตลาดในการปล่อยชุดแข่งใหม่ ในฤดูกาล 2015-16 ต้องชะงับลง เพราะทีมปิศาจแดงต้องเคารพในสัญญาเพื่อหลีกเลี่ยงการโดนฟ้อง

ดังนั้น จึงทำให้ทีมงาน นักเตะ และสตาฟฟ์โค้ช ต้องใส่ชุดของ ไนกี้ ในช่วงการทัวร์อเมริกา จำนวน 12 วัน รวมถึงในบริเวณพื้นที่โดยรอบสนามซ้อม ต้องมีโลโก้ของ ไนกี้ และห้ามปลดออกโดยเด็ดขาด

ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานว่า อาดิดาส จะยอมจ่ายเงินชดเชยตามระบุเวลาสัญญาที่เหลือ เพื่อให้ทีมปิศาจแดง ได้ใส่ชุดใหม่ลงทำการโปรโมตในช่วงปรีซีซั่นตามแผนงานเดิมหรือไม่ แต่หากไม่ยอม ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีเวลาในการวางขายชุดแข่งใหม่ก่อนฤดูกาลแข่งขันจะเริ่มขึ้นเพียงแค่ 15 วันเท่านั้น  

"ปิศาจแดง" ถึงกับมึน! หลังไม่สามารถสวมชุดแข่งใหม่ลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น เนื่องจากยังมีสัญญากับไนกี้ ทำให้แผนงานในการโปรโมตชุดแข่งของอาดิดาส ในฤดูกาล 2015-16 ต้องล่าช้าออกไป... 11 เม.ย. 2558 15:23 11 เม.ย. 2558 16:41 ไทยรัฐ


advertisement