วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพม่าตั้งวงกินเหล้า เมาหนักคว้ามีดฟันหัวผู้ใหญ่บ้านสาหัส

หนุ่มใหญ่พม่า ชวนพวกตั้งวงกินเหล้า เกิดมีปากเสียงกับผู้ใหญ่บ้านในอ.พบพระ ชักมีดฟันหัวเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีเข้าไปในป่าช้า ไม่รอดถูกตร.ปิดล้อมรวบตัวได้...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 11 เมษายน 2558 พ.ต.ท.นพดล จันทร์ศรี สว.สส.สภ.พบพระ จ.ตาก พร้อม นายศราวุธ ทังดิน ปลัดป้องกันอำเภอพบพระ ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 4  เจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 348 และกำลังจำนวนหนึ่ง ได้เข้าปิดล้อมบริเวณป่าช้าบ้านซอละแตะ หมู่ 4 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ เพื่อจับกุมตัว นายจีเล ไม่มีนามสกุล อายุ 48 ปี ชาวพม่า หลังก่อเหตุใช้มีดฟันหัว นายรัง กลัดเนินกลุ่ม อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13 ต.ช่องแคบ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่พบนายจีเล หลบซ่อนตัวอยู่ในป่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมและควบคุมตัวมาสอบสวนยัง สภ.พบพระ

จากการสอบสวน นายจีเล รับสารภาพว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ตนกับนายรังและพรรคพวกกลุ่มใหญ่ ได้นั่งดื่มสุราอยู่ในบริเวณสนามฟุตซอลหมู่บ้าน พอตกดึกก็มีการพูดจากระทบกระทั่งกัน จนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่ตนจะชักมีดที่พกติดตัวมา ฟันเข้าที่ศีรษะนายรังไป 2 ครั้ง จนล้มลงเลือดนองพื้น จากนั้นได้วิ่งหลบหนีไป ส่วนเพื่อนที่เหลือได้ช่วยกันนำตัวนายรังส่ง รพ.พบพระ แพทย์ต้องนำตัวเข้าห้องไอซียูเพราะอาการสาหัส

ขณะที่ตนหนีไปหลบซ่อนในป่าช้า จนตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ ส่วนอาการของนายรัง เบื้องต้นพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีกระยะ

ทั้งนี้ นายรังเป็นบิดาของ สุพจน์ กลัดเนินกลุ่ม อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่ป่าไม้อัตราจ้าง หน่วยป้องกันรักษาป่าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงานลาดตระเวนทวงคืนผืนป่าเมื่อปลายปีที่ผ่านมา.

หนุ่มใหญ่พม่า ชวนพวกตั้งวงกินเหล้า เกิดมีปากเสียงกับผู้ใหญ่บ้านในอ.พบพระ ชักมีดฟันหัวเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีเข้าไปในป่าช้า ไม่รอดถูกตร.ปิดล้อมรวบตัวได้... 11 เม.ย. 2558 15:10 12 เม.ย. 2558 12:26 ไทยรัฐ