วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อิบราฮิโมวิช" โอดโดนแบน 4 นัด เหตุดูถูกฝรั่งเศส-เชิ้ตดำ

"ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" กองหน้าเจ้าปัญหาของทีมเปแอสเช โอดครวญหลังโดนโทษแบน 4 นัดจากการพลั้งปากดูถูกฝรั่งเศสและผู้ตัดสิน ในเกมลีกเอิง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 เม.ย. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอกจอมดีเดือดชาวสวีเดน ของทีมปารีส แซงต์ แชร์แมง ออกอาการโอดครวญหลังจากสมาพันธ์ฟุตบอลแดนน้ำหอม ประกาศโทษแบนห้ามลงสนาม 4 นัด จากการสบถคำหยาบดูถูกประเทศฝรั่งเศส และด่าทอผู้ตัดสินในเกมลีกเอิง ที่พ่ายทีมบอร์กโดซ์ 2-3 

ในเกมดังกล่าว ศูนย์หน้าของทีมเปแอสเช ถึงกับคุมอารมณ์ไม่อยู่ หลังผิดหวังกับการตัดสินของตุลาการกลางสนาม จนลามไปถึงดูถูกประเทศฝรั่งเศส ทำให้มีกระแสเป็นวงกว้างถึงการไม่พอใจศูนย์หน้ารายนี้ โดยเฉพาะอดีตผู้เล่นระดับตำนานของทีมตราไก่ ก่อนที่จะได้รับการลงโทษห้ามลงเล่นเป็นจำนวน 4 นัดด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม อิบราฮิโมวิช ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงโทษแบนดังกล่าวว่า เป็นเรื่องน่าขำไร้สาระและความเป็นมืออาชีพ พร้อมประชดว่า ดีใจที่ได้วันหยุดเพิ่ม

"สถานการณ์ดังกล่าวกลายเป็นเรื่องตลกและไร้สาระจริงๆ มันนำความเสื่อมเสียมาสู่วงการฟุตบอลอย่างแท้จริง ฟุตบอลคือสิ่งเดียวที่ให้ความสุขกับผม แต่คิดในแง่ดี อย่างน้อยผมจะมีวันหยุดเพิ่มขึ้นในการอยู่กับครอบครัว"

"การโดนแบนในครั้งนี้ไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย ถ้อยคำของผมไม่ได้มุ่งเป้าไปที่ผู้ตัดสิน มันเป็นเพียงการสนทนากันปกติ ถ้าคำพูดดังกล่าวของผมเป็นการดูถูกผู้ตัดสินใจ ผมจะยินดีขอโทษเขากับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยไม่บ่ายเบี่ยงเลยแม้แต่น้อย" อิบราฮิโมวิช กล่าว

สำหรับโทษแบนครั้งนี้ จะทำให้อิบราฮิโมวิช พลาดการลงเล่นในเกมกับ นีซ, ลีลล์, เมตส์ และ นองต์ ในเกมลีกเอิง  

"ซลาตัน อิบราฮิโมวิช" กองหน้าเจ้าปัญหาของทีมเปแอสเช โอดครวญหลังโดนโทษแบน 4 นัดจากการพลั้งปากดูถูกฝรั่งเศสและผู้ตัดสิน ในเกมลีกเอิง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา... 11 เม.ย. 2558 15:00 11 เม.ย. 2558 15:46 ไทยรัฐ