วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ความงาม ก่อนจะถึงสูงสุด เอราวัณ กาญจนบุรี

ความงาม ก่อนจะถึงสูงสุด เอราวัณ กาญจนบุรี

  • Share:

บางทีอุปสรรคในการขึ้นไปถึงจุดสูงที่สุดก็มีเสน่ห์เหมือนกัน ถ้าเราสังเกตมันให้ดีๆ ไม่ใช่แต่ก้มหน้ามองแค่ปลายเท้าโดยไม่สนใจ 2 ข้างทาง

"มันจะมีประโยชน์อะไร ผมเชื่อว่า การเดินไปถึงน้ำตกชั้นสูงที่สุด แต่ไม่สนใจเพื่อนร่วมงาน ว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรจากเราไหม หรือไม่สนใจจะมองธรรมชาติ 2 ข้างทาง แบบนี้ไปถึงก็เหมือนไม่ถึง" 

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ เป็นภาพน้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี ของ ภพธนา บุบผชาติ ช่างภาพนักล่ารางวัลไทยรัฐออนไลน์ เก็บมาฝาก ภาพที่เขาย้ำหนักหนาว่า บางทีเสน่ห์ของสถานที่ที่เราไปเยือนนั้น มันมีเรื่องราวดีๆ ระหว่างทางมากมาย 

พูดง่ายๆ ว่า จุดหมายไม่สำคัญ ถ้าเราละลายความงามของ 2 ข้างทางระหว่างเดิน

ลุย
มาด้วยกันไปด้วยกัน
เส้นทางเดิน
ลั้นลา
รื่นรมย์
รวมใจเป็นหนึ่ง
ยาฮู
ถึงละ จุดหมาย
ผู้คนท่องเที่ยว
สบาย สบาย
เดิน เดิน เดิน
เส่นห์ปลายทาง
เปียกปอน
สวรรค์ชั้น 7
แชะ แชะ แชะ
ผู้พิชิต
ลูกผู้ชายตัวจริง
สบายอุรา
น้ำตกแสนเย็น
สายน้ำ
ผ่อนคลาย
น้ำใส
จุดถ่ายภาพ

**รู้ไว้ใช่ว่า**

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 500 เมตร มีความสูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 100 - 400 เมตร แบ่งเป็นชั้นต่างๆ 7 ชั้น มีระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1500 เมตร ลำน้ำเมื่อตกลงมาแล้วจะไหลลงแม่น้ำแควใหญ่บริเวณที่ทำการอุทยาน เดิมน้ำตกนี้ชาวบ้านเรียกว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย อันเป็นชื่อลำห้วยม่องลายที่เป็นต้นน้ำโดยบริเวณน้ำตกจะมีน้ำตลอดปีแต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูแล้ง ราวเดือนธันวาคมถึงเมษายน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้