วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบข้อความเฟซบุ๊ก ส่อพัวพันคาร์บอมบ์-ไฟไหม้โคออป

พบข้อความเฟซบุ๊ก ส่อพัวพันคาร์บอมบ์-ไฟไหม้โคออป

  • Share:

พบผู้ใช้ชื่อว่า "เอ็ม เสื้อแดง" โฟสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ส่อเชื่อมโยงคาร์บอมบ์ที่เกาะสมุยและไฟไหม้โคออปก่อนเกิดเหตุ ด้านผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี สั่งยกระดับการดูแลความสงบ...

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. มีรายงานว่า สืบเนื่องจากเกิดเหตุคาร์บอมบ์ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และไฟไหม้สหกรณ์สุราษฎร์ธานี จำกัด (โคออป) อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ล่าสุด นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ได้มีหนังสือส่งถึงนายอำเภอทุกอำเภอ ถึงกรณีดังกล่าว โดยสั่งให้ 1. เพิ่มความเข็มข้นในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และเฝ้าระวังพื้นที่ชุมชน รวมทั้งสังเกตยานพาหนะต่างๆ 2. แจ้งส่วนราชการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำชับพนักงาน ลูกจ้าง อยู่เวรยามรักษาสถานที่ราชการอย่างเข้มงวด 3. หากมีเหตุความไม่สงบในพื้นที่ ให้รายงานผู้ว่าฯ ทราบทางโทรศัพท์ทันที

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้พบบุคคล ที่ใช้ชื่อ "เอ็ม เสื้อแดง" โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กก่อนเกิดเหตุระเบิดที่เกาะสมุยและไฟไหม้ที่ อ.พุนพิน เป็นเวลา 10 ชั่วโมง หรือประมาณช่วงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา ใจความว่า "คืนนี้จัดหนักที่สุราษฎร์ฯ ใครจะร่วมมือกับกูบ้าง เอามันให้ฉิบหายไปเลย" ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้