วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอด คาร์บอมบ์สมุยกระทบท่องเที่ยว จี้ตรวจเข้มขึ้นเรือเฟอร์รี่

โอด คาร์บอมบ์สมุยกระทบท่องเที่ยว จี้ตรวจเข้มขึ้นเรือเฟอร์รี่

  • Share:

นายกสมาคมท่องเที่ยวสมุย โอด คาร์บอมบ์เซ็นทรัลกระทบท่องเที่ยว ทั้งที่เตรียมจัดงานเทศกาลสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ต้องเร่งแก้ไขสถานการณ์ สร้างความมั่นใจให้กับต่างชาติ จี้ จนท.เข้มงวดรปภ.การขึ้นเรือเฟอร์รี่...

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. นายเสนีย์ ภูวเศรษฐการ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เปิดเผยเหตุคนร้ายวางระเบิดคาร์บอมบ์ บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดิน ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล สาขาเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งส่งผลกระทบด้านการท่องเที่ยว ว่า เป็นเหตุการณ์ครั้งรุนแรงที่สุดที่เกิดขึ้นบนเกาะสมุย ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางเทศบาลนครเกาะสมุยและสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้เตรียมการที่จะจัดงานเทศกาลสงกรานต์ให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี โดยจะร่วมมือกับทางห้างเซ็นทรัล เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีกิจกรรมสนุกสนาน แต่เมื่อเกิดเหตุขึ้นได้ส่งผลด้านลบต่อการท่องเที่ยวเกาะสมุย

อย่างไรก็ตาม ต้องตั้งสติว่า เกาะสมุยเราก็มีดีอยู่แล้ว ต้องเร่งแก้ไขคลี่คลายสถานการณ์ให้ดีขึ้น ส่วนนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ทราบเหตุ มีการสอบถามเข้ามาทางสมาคมฯ ซึ่งต้องให้ความมั่นใจกับนักท่องเที่ยว ว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำขึ้นอีก

"ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะการตรวจตราอย่างเข้มงวด จากการขึ้นเรือที่ท่าเรือเฟอร์รี่ ที่เดินทางมาเกาะสมุย อาจจะต้องนำเทคโนโลยีอย่างกล้องเอกซเรย์มาใช้ ในส่วนของสนามบิน ทางสมาคมฯ ไม่หนักใจเพราะมีการตรวจตราเข้มงวดอยู่แล้ว".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้