วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' ยันชัด! ปัดเซ็น 'มูโตะ' เพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจ

นายใหญ่ของทีม "เชลซี" ชี้ การขอซื้อตัว "โยชิโนริ มูโตะ" ดาวรุ่งชาวอาทิตย์อุทัย เป็นเพราะฝีเท้าที่มีคุณภาพ ไม่ใช่เหตุผลในเชิงพาณิชย์แต่อย่างใด... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 เม.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมเชลซี จ่าฝูงแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงแสดงความมั่นใจ ที่ผลงานของทีมดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตาจากฤดูกาลก่อน เป็นเพราะการคัดสรรเลือกเซ็นสัญญากับเฉพาะแข้งระดับคุณภาพเท่านั้น พร้อมชี้ การยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวดาวรุ่งแดนปลาดิบ ไม่ใช่เหตุผลทางธุรกิจ

ทีมมหาเศรษฐีแห่งกรุงลอนดอน เพิ่งจะมีข่าวในการยื่นข้อเสนอซื้อตัว โยชิโนริ มูโตะ แนวรุกสัญชาติซามูไร วัย 22 ปี หลังจากเซ็นสัญญากับสปอนเซอร์หน้าอกเสื้อรายใหม่เป็นบริษัทยางยักษ์ใหม่จากแดนปลาดิบ ทำให้มีการคาดหมายว่า การดึงตัวดาวรุ่งรายนี้มาค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ในครั้งนี้ เป็นเพียงแค่เเผนงานด้านการตลาดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายใหญ่วัย 52 ปี ของทีมสิงห์บลู ได้ออกมาปฏิเสธถึงข่าวลือดังกล่าว พร้อมชี้ว่า นักเตะทุกคนที่ถูกดึงตัวเข้าสู่ทีม ต่างเป็นแข้งที่คัดแล้ว ซึ่งมีคุณภาพและสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้

"นี่คือฟุตบอลยุคโมเดิร์น มันเป็นการจัดการสมัยใหม่ที่คุณไม่สามารถหันหลังให้กับผลประโยชน์ทางธุรกิจได้หรอก แต่ในเวลาเดียวกัน สโมสรฟุตบอลยังคงต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ในสนามก่อนเป็นอันดับแรก เชลซี คือทีมชั้นนำที่มีเป้าหมายชัดเจนในการคว้าแชมป์ ดังนั้น เราจะไม่นำนักเตะที่ด้อยคุณภาพเข้ามาสู่ทีมอย่างแน่นอน" มูรินโญ กล่าว

ทั้งนี้ เชลซี ได้ยื่นข้อเสนอจำนวน 4 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว โยชิโนริ มูโตะ จาก เอฟซี โตเกียว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังรอการตอบรับการต้นสังกัดในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้  

นายใหญ่ของทีม "เชลซี" ชี้ การขอซื้อตัว "โยชิโนริ มูโตะ" ดาวรุ่งชาวอาทิตย์อุทัย เป็นเพราะฝีเท้าที่มีคุณภาพ ไม่ใช่เหตุผลในเชิงพาณิชย์แต่อย่างใด... 11 เม.ย. 2558 13:08 11 เม.ย. 2558 13:58 ไทยรัฐ