วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิจารณ์สนั่น! ทำป้ายให้คนขับรถไฟเปิดหวูด

โลกออนไลน์ วิจารณ์เละ ตำรวจ สภ.โนนสะอาด ร่วมเอกชน จัดทำป้ายให้คนขับรถไฟเปิดหวูด ทั้งที่ปกติทางรถไฟจะมีป้ายเตือนอยู่แล้ว ด้าน ผกก.ยัน ทำเตือนทั้งรถไฟ และรถยนต์ เพื่อลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

วันที่ 11 เม.ย. แฟนเพจเฟซบุ๊ก รถไฟไทยดอทคอม แห่พากันวิจารณ์ กรณีสภ.โนนสะอาด จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับเอกชน จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ ให้คนขับรถไฟเปิดหวูด โดยส่วนใหญ่ระบุว่า แก้ปัญหาไม่ตรงจุด เพราะปกติแล้วทางรถไฟจะมีป้ายเตือน ว. ให้คนขับรถไฟเปิดหวูดอยู่แล้ว และต่อให้หวูดรถไฟเสียงดังอย่างไร แต่ถ้าคนขับรถยนต์ไม่สนใจ หรือเปิดเพลงเสียงดัง ก็ไม่เกิดประโยชน์

ทางด้าน พ.ต.อ. อำนาจ ถนอมทรัพย์ ผกก.สภ.โนนสะอาด เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ป้ายดังกล่าวทาง สภ.ได้จัดทำร่วมกับเอกชน เพื่อรณรงค์ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีป้ายข้อความเตือนทั้งฝั่งคนขับรถไฟ และฝั่งคนขับรถยนต์ทั่วไป เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ฉุกคิด เนื่องจากเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา ทางตัดรถไฟพื้นที่ สภ.โนนสะอาด เคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหนหนึ่ง ขณะเดียวกัน อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ในพื้นที่ ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าดูแลบริเวณจุดตัดทุกจุด เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน และเป็นการลดอุบัติเหตุไปในตัว

โลกออนไลน์ วิจารณ์เละ ตำรวจ สภ.โนนสะอาด ร่วมเอกชน จัดทำป้ายให้คนขับรถไฟเปิดหวูด ทั้งที่ปกติทางรถไฟจะมีป้ายเตือนอยู่แล้ว ด้าน ผกก.ยัน ทำเตือนทั้งรถไฟ และรถยนต์ เพื่อลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 11 เม.ย. 2558 12:14 11 เม.ย. 2558 17:18 ไทยรัฐ