วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 12/04/58

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 12/04/58

โดย กากบาท
12 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.- พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. - พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.

ไม่มีสิ่งใดช่วยให้คุณได้เปรียบคนอื่น มากเท่ากับการควบคุมอารมณ์ให้สงบนิ่งอยู่ตลอดเวลา ในทุกสถานการณ์ “กากบาท” รายงานตัวเข้าเวร ประจำวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2558

เพิ่มดีกรีร้อน กว่าอากาศอบอ้าวช่วงเดือนเมษายน...ข่าว จงใจปล่อย ปลด ผบ.ตร. ผูกโยงความขัดแย้งการเมือง ปมเก้าอี้ นายพลนอกวาระ และความเห็นต่าง ผบช.น. ...เขียนโยงกันจนคนหลงเชื่อ...พับผ่าสิ!!!!

แต่คนจริงอย่าง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว เติบโตในแวดวงสีกากี ก้าวขึ้นมาเป็น ผบ.ตร. ย่อมมีที่มาไม่ธรรมดา ก็น่าเห็นใจ ผบ.ตร.ที่ตั้งใจทำงานแล้วมาถูกปัดแข้งพันขา

“คนชื่อ พล.ต.อ.สมยศ เป็นคนมีวินัย ไม่คิดตัดสินใจทำเรื่องสำคัญโดยลำพัง จะต้องขอความเห็นชอบนโยบายจากผู้บังคับบัญชาก่อนทุกครั้ง ส่วนเรื่องการแต่งตั้งเป็นเรื่องของ ก.ตร.ซึ่งมีความเห็นร่วมกันไม่เคยใช้อำนาจโดยลำพัง ไม่ให้ความสำคัญกับข่าว ขอทำงานอย่างเดียว” ตอบตรงๆแบบ “สมยศ” ไม่มีท้อ ไม่มีถอย ทำงานเพื่อตำรวจ สนองนโยบายรัฐบาลพอ...ก่อน นายกฯ ย้ำงานเข้าตาไม่ปลด...จบข่าว

ปลด ผบ.ตร.ไม่ใช่แค่ขัดแย้งส่วนตัว แต่เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องตอบสังคมให้ได้!!!

เหลือไม่กี่วันครบขีดเส้นตาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยกระดับ “การป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ เป็นวาระแห่งชาติ” วางตำรวจเป็นแกนหลักในการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และการประมงผิดกฎหมาย พล.ต.อ.สมยศ มอบ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบนโยบายระดับชาติ

รีบเคลียร์เงื่อนไขกีดกั้นการค้า-การลงทุนจากสหรัฐอเมริกา ทั้ง IUU Fishing และ Tip Report

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินหน้านโยบายกวาดล้างตัดไม้ทำลายป่าและตัดงาช้าง ดึงเอกชนและเอ็นจีโอร่วมสนับสนุนนโยบายค้างาช้างได้ คุณกัญจนา ศิลปอาชา ตัวแทนกลุ่มคนรักช้างประสานความร่วมมือ...เดินหน้าแก้ไขปัญหาช้างไทย

ก่อนลงพื้นที่ จ.น่าน สานต่อโครงการ “รักษ์ป่าน่าน” ตามแนวพระราชดำริของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงห่วงใยบุกรุกป่า จับมือทุกส่วน ฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าน่าน จัดท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

ช่วยคนไทย...พล.ต.ท.สฤษฎ์ชัย เอนกเวียง ผู้ช่วย ผบ.ตร.และที่ปรึกษา พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอัมบน เจรจาช่วยเหลือลูกเรือประมงไทยที่ตกค้างในน่านน้ำอินโดนีเซีย 68 คนกลับประเทศไทย...ได้เห็นผลงานที่ต่อเนื่องของ พล.ต.อ.อดุลย์ สานต่อนโยบายรัฐบาล

“เหยื่อโลกออนไลน์” ภาพ ร.ต.ท.ไชยพัฒน์ ชะโลปถัมภ์ พงส.สน.บางเขน ได้เดินลงจากห้องสอบสวนมาลงบันทึกประจำวันแจ้งความเอกสารหายให้ชายชราพิการหน้า สน.บางเขน สมควรได้รับคำชมเชย แต่ก่อนหน้าภาพเดียวกันถูกปล่อยในสื่อออนไลน์ว่า ตำรวจออกใบสั่งคนขับรถซาเล้งไร้ความปรานี...ตำรวจอ่วม-คนปล่อยข่าว ลอยนวล ...เป็นกันแบบนี้ “สังคมออนไลน์”...คนดีๆในสังคมถูกป้ายสีไม่มีโอกาสชี้แจง

อุดช่องโหว่...พล.ต.อ.สมยศ เตรียมยกร่างคำสั่งให้ทุกโรงพักต้องมีพนักงานสอบสวน-สืบสวน-สายตรวจ นั่งทำงานร่วมกันที่ห้องทำการพนักงานสอบสวน พร้อมรับแจ้งและระงับเหตุด่วน...แก้ไขปัญหารับแจ้งตรวจที่เกิดเหตุล่าช้า ทำงานเป็นทีม หากบกพร่อง ผกก.พิจารณาความผิดยกทีม...คาดมีผลปลายเดือนมิถุนายน

ขาดไม่ได้ พล.ต.อ.สมยศ และ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. ตรวจความพร้อม “โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ” พื้นที่ สน.ท่าข้าม เพื่อสร้างความอบอุ่นใจเชื่อมั่นให้กับประชาชนในช่วงสงกรานต์ 2558

จบสงกรานต์...ลุ้นโผโยกย้าย “ประทวน” พล.ต.อ.สมยศ สั่งให้ ผบช.จัดการแต่งตั้งโยกย้ายระดับรอง สว. จนถึง ผบ.หมู่ ให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 18 พ.ค. คำสั่งมีผลใช้บังคับพร้อมเพรียงกันวันที่ 22 พ.ค.2558...

วุ่นไม่เลิก บช.น.ตำรวจร้องกันมา รอง สว.ในสังกัด บช.น. ต่างหาช่องวิ่งเต้นไปช่วยราชการลงหน่วยงานที่มีผลประโยชน์ตอบแทน ทิ้งงานเอาเปรียบเพื่อนร่วมงาน...ไม่รู้ ผบช.น. “คนตรง” ปล่อยปละได้อย่างไร.

กากบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้