วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สรรเสริญ' แย้มคาร์บอมบ์สมุยโยงบึมป่วนกรุงเทพฯ

'สรรเสริญ' แย้มคาร์บอมบ์สมุยโยงบึมป่วนกรุงเทพฯ

  • Share:

รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุมีแนวโน้มมือคาร์บอมบ์ในเกาะสมุยเป็นกลุ่มเดียวกับวางระเบิดในกรุงเทพฯ ลั่นกำลังแกะรอยไล่ล่าตัว...

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. และพล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และผบ.ทบ. สั่งหน่วยทหาร ตำรวจในพื้นที่ คลี่คลายสถานการณ์คาร์บอมบ์ในเกาะสมุย ดูแลผู้บาดเจ็บ และปรับเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงกลางคืน

ทั้งนี้ ยอมรับยังมีผู้ไม่หวังดียังพยายามหาช่องว่างที่จะก่อกวน เพื่อให้เกิดความไม่เรียบร้อยในสังคม ด้วยสัญลักษณ์ความรุนแรง ขัดต่อแนวทางของคนส่วนใหญ่ที่ต้องการให้สังคมมีความสงบเรียบร้อย การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดทางกฎหมายขั้นรุนแรง หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะได้เร่งตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วันเดียวกัน พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคาร์บอมบ์ ว่า รายงานเบื้องต้นมีแนวโน้มที่น่าเชื่อว่า เป็นกลุ่มเดียวกับก่อเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อเจ้าหน้าที่กวดขันจึงพยายามสร้างสถานการณ์ในต่างพื้นที่

รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวต่อว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงบางประการกับการก่อเหตุในพื้นที่กรุงเทพฯ และกำลังติดตามแกะรอย ผู้ต้องสงสัยจากร่องรอยในจุดเกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม นายกฯ กำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยทำงานเกิน 100% เพื่อดูแลประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และพร้อมรับมือหากมีสถานการณ์แทรกซ้อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้