วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 12/04/58

โดย มิสฟูลมูน

ให้ตายเถอะ...อาร์โน จะไม่ให้ตายได้อย่างไรค้า...คุณขา..!!

ก็หนุ่มน้อยที่ชื่อน่ารัก น่าชังอย่าง “นายอาร์โน” คนนี้ มีแรงดึงดูดให้ต้องไปคว้ามาประดับ คอลัมน์เลยละค้า..

ไม่หล่อมาก เก่งพอดีๆ ... ชื่อจริง นามสกุลจริง คือ นายอารียะ อัครขจรไชย นิสิตชั้นปีที่ 4 สำนักวิชาเศรษฐศาสตร์และนโยบายสาธารณะ เอกเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

เจ้าของรางวัลชนะเลิศ โครงการ Top Performance Awards ปีที่ 10 ของเคทีซี ที่เปิดโอกาสให้น้องๆนักศึกษาใน โครงการ Learn & Earn @ KTC ที่ปฏิบัติงานเป็นเลิศ และมีผลการเรียนดีสม่ำเสมอ นำเสนอโครงการเด็ดๆ ท้าทายความสามารถทางธุรกิจให้เข้าตากรรมการ และ หนุ่มอาร์โน ของเดี๊ยนก็นำทีมฝ่าด่านคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้แบบฉิว..ฉลุยจนได้ไปตะลุยเกาหลีมาแล้ว...ค้า..!!

สำหรับหนุ่มร่างท้วมคนนี้ เขายอมรับว่า ให้ความสำคัญกับการเรียนมากๆ เข้าขั้นเด็กเนิร์ด..เลยทีเดียว จบมัธยมปลายจาก โรงเรียนสิริรัตนาธร ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.90....!! นอกจากการเรียนแล้ว เขายังเข้าร่วมกิจกรรมของโรงเรียนเกือบทุกประเภทที่ร่วมได้ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาสี งานวันสำคัญต่างๆ เช่น งานวันวิทยาศาสตร์ งานจิตอาสา รวมถึงงานวิชาการ ที่เจ้าตัวบอกว่าสุดเลิฟ..เลยล่ะค่า..

หลังแอดมิชชั่นเข้ามหาวิทยาลัยได้ อาร์โน ก็ตั้งจุดหมายให้ตัวเองไว้เลยว่าจะเรียนให้ได้เกรดดีๆอย่างน้อยก็ให้เกิน 3.00 ขณะที่กิจกรรมก็ไม่เคยขาด ทำกิจกรรมทั้ง SWU GAME กิจกรรมสานสัมพันธ์ Econ KUSWU กิจกรรมห้องเชียร์ เป็นหนึ่งในฝ่ายสันทนาการของคณะ รวมถึงเป็นพี่สอนร้องเพลงในกิจกรรมห้องเชียร์ จนได้ตราประทับกิจกรรมเกินในทุกๆหมวดตั้งแต่อยู่ปี 2 เขาบอกว่า การทำกิจกรรมทำให้รู้จักและเรียนรู้คนในสังคมมากขึ้น

คว้าเกรดเฉลี่ยปี 1-4 มาที่ระดับ 3.20 ...แบบพอดีๆตามที่ตั้งเป้าไว้...

เป้าหมายในอนาคต หนุ่มอาร์โน บอกว่า ขอแค่มีงานที่ดีทำ ได้ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ เป็นคนดีของสังคมก็ดีที่สุดแล้ว...
เขาขอแค่นั้นจริงๆ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค้า...คุณขา!!!!

11 เม.ย. 2558 11:13 11 เม.ย. 2558 11:13 ไทยรัฐ