วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 12/04/58

โดย ศิวะรมย์

“... ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดที่เป็นอยู่แก่เราในวันนี้ย่อมต้องมีเรื่องมาก่อน ต้นเรื่องนั้นคือเหตุ สิ่งที่ได้รับคือผล และผลที่ท่านมีความรู้อยู่ขณะนี้จะเป็นเหตุให้เกิดผลอย่างอื่นต่อไปอีก

“คือ ทำให้สามารถใช้ความรู้ที่มีอยู่ทำงานที่ต้องการได้ แล้วการทำงานของท่านก็จะเป็นเหตุให้เกิดผลอื่นๆต่อเนื่องกันไปอีกไม่หยุดยั้ง

“ดังนั้น ที่พูดกันว่าให้พิจารณาเหตุผลให้ดีนั้น กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ให้พิจารณาการกระทำหรือกรรมของตนให้ดีนั่นเอง คนเราโดยมากมักนึกว่าอนาคตเป็นอย่างไรเราทราบไม่ได้ แต่ที่จริงเราย่อมจะทราบได้บ้างเหมือนกัน เพราะอนาคตก็คือผลของการกระทำในปัจจุบัน...”

(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

รักผู้ชายผิวเข้มคมขำดำดี

“ณัฏฐ” สาวใหญ่วัย 51 ฝน ร่อนจดหมาย เล่าความจริงในชีวิตและระบายความจริงจากใจ มาจากถิ่นพำนักถนนประชาราษฎร์ สาย 2 แขวง/ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

“สวัสดีค่ะ คุณศิวะรมย์ ดิฉันสนใจติดตามคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรักมานานแล้ว อยากให้ทางคุณช่วยหาเพื่อนใจเอาไว้เป็นเพื่อนกัน เอาไว้ดูแลกันและกันในบั้นปลายชีวิตค่ะ ดิฉันคนภาคใต้ อายุจะครบ 52 ปี ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้แหละค่ะ เรือนร่างสูง 162 ซม. ผิวขาว การศึกษาจบปริญญาตรีจากวิทยาลัยนาฏศิลปค่ะ...”

แล้วคุณ “ณัฏฐ” ก็บอกกล่าวสืบต่อไปว่าตนเองอุปนิสัยพูดจาตรงไปตรงมาตามแบบฉบับคน ปักษ์ใต้บ้านเรา นอกจากนั้น ยังคุยสนุก ตลก ผ่อนคลาย ไม่เครียด ขอบอ่านหนังสือ ฟังเพลง

อดีตเคยแต่งงานครองรักครองเรือน มีลูกสาวหนึ่งคน ปัจจุบันเธออายุ 21 ปี ชีวิตคู่ของ “ณัฏฐ” ประสบมรสุมสาหัสขั้น “เตียงหัก” ต้องหย่าร้างแยกทางจากพ่อของลูกได้ 20 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่านมา “ณัฏฐ” ต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อเลี้ยงดูลูกตามลำพังคนเดียว ไม่มีใครช่วยแบ่งเบาภาระ

เดี๋ยวนี้ลูกเติบโตพอสมควร และขอเลือกที่จะไปใช้ชีวิต ต่อสู้ชีวิตด้วยตนเอง “ณัฏฐ” ก็เลยลองปล่อยเขาไป ตนเองเพียงแค่คอยติดตามสะดับตรับฟังและพร้อมช่วยเหลือลูก

ทางส่วนตัว “ณัฏฐ” คิดว่าน่าจะปิดฉากการใช้ชีวิตตามลำพัง มองหาใครสักคนมาเป็นหุ้นส่วนชีวิต ช่วยเหลืออุ้มชูกันในบั้นปลาย ชายคนนั้น “ณัฏฐ” ขออายุระหว่าง 55-60 ปี ถ้าเป็นชาวปักษ์ใต้จะดีมากๆ แต่ก็ยินดีต้อนรับสุภาพบุรุษภาคอื่นด้วย

“ดิฉันชอบผู้ชายผิวดำ ผิวเข้ม สูบบุหรี่บ้างไม่เป็นไร แต่ไม่ชอบคนกินเหล้ากับเจ้าชู้ค่ะ”

นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ใฝ่หาคู่

ถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่ หมู่ 2 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี “เอก” บุรุษวัยทอง อายุ 55 ปี อาชีพทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ ไม่ติดยา ไม่เล่นการพนัน

อุปนิสัย รักความสงบสันติ ยึดมั่นในความยุติธรรม สนับสนุนส่งเสริมความเป็นกลางและทางสายกลาง ชอบทำงานสุจริต ยึดมั่นในอาชีพสุจริตไม่ผิดกฎหมาย ไม่ละเมิดศีลธรรม ไม่ออกนอกลู่นอกทางแห่งขนบประเพณีอันดีงามของสังคม “ผมพูดไม่เก่งแต่ทำงานเก่งครับ” เอกว่างั้น

“เอก” ต้องการสตรีโสดหรือม่ายก็มิรังเกียจ แต่ต้องม่ายจริงมิใช่ม่ายสามีเผลอและต้องไม่มีพันธะกับคู่ครองหรือแฟนเก่า เธอคนนั้นขออายุตั้งแต่ 40 ปี ถึง 50 ปี ต้องพร้อมมารับภารกิจและปฏิบัติหน้าที่ภรรยา

ซึ่งผู้ที่จะเป็นแม่ศรีเรือนที่ดีได้นั้น ธรรมดาอยู่แล้วเธอจะต้องเก่งงานบ้านการเรือน สำหรับกรณี “เอก” ภรรยาควรค้าขายเป็นและสำคัญสุดๆ...ต้องรัก “เอก” จริงไม่หลอกลวง

สาวใดสน “เอก” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” อย่าชักช้านะจ๊ะ.

“ศิวะรมย์”
shivarom99@gmail.com

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (ณัฏฐ 12 เม.ย.2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

11 เม.ย. 2558 10:40 11 เม.ย. 2558 10:40 ไทยรัฐ