วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 12/04/58

ของว่างวันอาทิตย์ 12/04/58

โดย โสมชบา
12 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ตั้งแต่ประกาศสร้าง “โครงการมหานคร” ตึกระฟ้า 77 ชั้นที่สูงที่สุดและหรูที่สุดในประเทศไทย สรพจน์ เตชะไกรศรี แห่งบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ก็สร้าง ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ระดับ ที่สุด มาตลอด เช่น การเทกโอเวอร์ Dean & Deluca คาเฟ่สุดเก๋ เทรนด์อาหารสุขภาพจากนิวยอร์ก การได้ภัตตาคารที่ดีที่สุดในโลก ของ โจเอล โรบูชอง เข้ามาเปิดในเมืองไทยแห่งแรก ล่าสุดก็คว้าที่ดินผืนงามย่านหลังสวน มาขึ้นโครงการ นิมิต ซึ่งถูกจองหมดไปภายในสามวัน ด้วยราคาตารางเมตรละ 3 แสน และมีเศรษฐีในเวสติ้งลิสต์อีกหลายร้อยคน

และล่าสุด ที่เป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ เวิลด์ คือ ร่วมกับ เฟรชแอร์ เฟสติวัล สร้างปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก เพื่อร่วมเฉลิมฉลองโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้วย คอนเสิร์ต MAHANAKHON PRESENTS A MAGICAL NIGHT WITH ANDREA BOCELLI : THE WORLD’S MOST BELOVED TENOR (มหานคร พรีเซนส์ เมจิคัล ไนท์ วิธ อันเดรอา โบเชลลี : เดอะ เวิลด์ โมสท์ บีเลิฟ เทเนอร์)

ทีมจัดคอนเสิร์ตระดับโลกฝ่ายไทย.

ระดับ คุณยิ่ง–สรพจน์ จัด ไม่มีธรรมดา คอนเสิร์ตครั้งนี้ จึงรวมความเป็น ที่สุด ไว้มากมาย ที่สุด ที่ตะลึงกันทั้งเมือง คือการคว้าตัว อันเดรอา โบเชลลี นักร้องโอเปร่าระดับโลก ที่มีผู้จัดคอนเสิร์ตในไทย ติดต่อไปกว่า 60 ครั้ง ในช่วง 10 ปี แต่ไม่เคยได้ตัว จน คุณยิ่ง ให้ วินิจ เลิศรัตนชัย เจรจาได้สำเร็จเป็นคนแรก และยังได้ ที่สุด ของศิลปินระดับโลก เดวิด ฟอสเตอร์ ที่คนไทยอยากชมคอนเสิร์ตของเขามากๆ

คอนเสิร์ตครั้งนี้ จึงเป็นที่สุดของการจัดคอนเสิร์ต ที่ท้าทายสุดๆ เพราะจัดวันที่ 26 เม.ย. วันเดียว และรอบเดียว 20.00 น. จึงมี มูลค่าจัดงาน สูงที่สุด เท่าที่เคยมีการจัดคอนเสิร์ตในไทยมา คือ 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ บัตรจึงแพงที่สุดในไทย คือแบบไม่ดินเนอร์ ใบละ 12,000 25,000 และถ้าดินเนอร์กับโรบูชอง โต๊ะละ 1,000,000 และ 1,500,000 แต่ยังถูกกว่าคอนเสิร์ต อันเดรอา ระดับเดียวกัน ในเมืองนอก--จึงเป็นโอกาสหายากที่สุด ที่คนไทยจะได้ดูคอนเสิร์ตของ อันเดรอา ที่ คุณยิ่ง ยกมาจัดให้ดูถึงบ้านเรา ซึ่งนอกจากแสดงความเป็นที่สุดของกลุ่มมหานคร ยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ว่ามีศักยภาพสูง จนแม้แต่นักร้องระดับโลก ยังเข้ามาเปิดการแสดง

ทั้งนี้ เพซ และเฟรช แอร์ จะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ขึ้นทูลเกล้าฯถวาย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย.

ใครเห็นก็บอกว่า เจ้าพ่อสิงห์ สันติ ภิรมย์ภักดี ยังแข็งแรง หล่อ และหนุ่มกว่าอายุ ที่ 69 ยังซิ่งพอร์ชอยู่เลย เป็นเพราะ คุณสันติ เห็นประโยชน์ของกีฬา ที่ทำให้มีวินัย จิตใจกว้างขวาง รู้แพ้ชนะ มีน้ำใจนักกีฬาเต็มร้อย

คุณสันติ กับนักกีฬาดังที่ค่ายสิงห์ช่วยปั้น

ตลอด 30 ปี คุณสันติ จึงให้ ค่ายสิงห์ ช่วยสนับสนุนด้านกีฬาอย่างจริงจัง ปั้นนักกีฬาตั้งแต่ระดับรากหญ้า รากต้นไม้ จนกล่าวได้ว่า เส้นทางของนักกีฬารุ่นเล็กรุ่นใหญ่ในไทย เกินครึ่ง ต้องเคยผ่านการสนับสนุนจาก สิงห์ มาก่อน

วันที่ คุณสันติ เปิดหอประชุมใหญ่บริษัทบุญรอดฯ จัดงาน วันนักกีฬาสิงห์ ครั้งแรก จึงมีนักกีฬาทุกยุคคับคั่ง โดยเฉพาะนัก กีฬารุ่นเก่าๆ ตั้งแต่ โปร สุเทพ มีสวัสดิ์, โปรมานพ ทัพพวิบูลย์, โปรบุญชู เรืองกิจ, โปรธงชัย ใจดี, สุรชัย จตุรภัทรพงศ์, ศกลวรรณ จันทรทัต ณ อยุธยา รวี อินทรพรอุดม ฯลฯ รวมทั้งอดีตผู้สื่อข่าวสายกีฬากลุ่มใหญ่ ที่ คุณสันติ ให้ทีมงานเชิญมาด้วย ตามนิสัยที่นักข่าวชื่นชมเสมอว่า คุณสันติ ไม่เคยลืมใคร--บรรยากาศงาน จึงอบอุ่น เหมือนวันครอบครัว ที่ทุกคนได้กลับบ้านมาเจอกันพร้อมหน้า

ไฮไลต์ในงาน คือการมอบรางวัล “นักกีฬาหัวใจสิงห์” ให้นักกีฬาที่มีผลงานโดดเด่นในทุกๆสมาคม และสัมภาษณ์นักกีฬาในอดีต ถึงความสำเร็จ และเส้นทางชีวิตนักกีฬาที่ผ่านมา ทำให้ โปรสุเทพ ตำนานแชมป์ไทยแลนด์โอเพ่นคนแรกของไทย ค.ศ.1991 ซึ้งมาก ประกาศว่า “ถ้าไม่มีคุณสันติ ก็ไม่มีผม ไม่มีพรหม มีสวัสดิ์ ในวันนี้” แล้วเดินน้ำตาคลอไปกอด คุณสันติ มหาเศรษฐีหัวใจนักกีฬา ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จตัวจริง.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้