วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 12/04/58

เทศกาลวันสงกรานต์ ของชาวไทยเริ่มแล้ว กีฬาแทบจะทุกประเภทหยุดพักให้ไปฉลองรื่นเริงสุขสำราญกันให้ชุ่มฉ่ำใจจะเดินทางกลับบ้านหรือไปฉลองที่ไหนโปรดใช้ความระมัดระวังมาช่วยกันยับยั้งอุบัติเหตุให้มันลดน้อยถอยลงบ้างเถอะ

ปีนี้นับว่าเป็นปีทองของ  กีฬาไทย ได้ พ.ร.บ.กีฬาใหม่ ประกาศใช้มาตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้วยังได้เงินภาษีบาปอีก  3,700 ล้าน มาช่วยหนุนและพัฒนากีฬาของชาติอีกทุกปี นอกจากนี้ การกีฬา ยังได้บรรจุเข้าไปอยู่ใน รัฐธรรมนูญ มาตรา 95 เรียบร้อย   

เรื่องนี้ พล.อ. ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานโอลิมปิกไทย มั่นใจว่าต่อนี้ไป กีฬาของชาติจะเดินหน้า ไม่อายใคร รัฐบาลใดที่ขึ้นมาบริหารประเทศต้องสนับสนุนพัฒนาและส่งเสริมจัดการกีฬาอย่างเป็นระบบถ้ารัฐบาลใดไม่ทำจะถือเป็นความผิด  ปีนี้จึงนับเป็นปีทองของ กีฬาไทย โดยแท้  

แต่ที่เหนื่อยใจเหลือเกินเห็นจะเป็นกลไกการทำงานของท่านรัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ที่ยังไม่กล้า “ฟันธง” ตั้งผู้ว่าการ   กกท.คนใหม่ ซะทีมันคาราคาซังมาแรมปีแล้ว  

ผลพวงที่ยังไร้ตัว ผู้ว่าการ กกท.คนใหม่ ทำให้หลายเรื่องหลายปัญหาเดินหน้าไปไม่ได้และที่จ่อรอการตัดสินใจล่าสุดคือ การเลือกตั้งสมาคมบาสฯที่ พล.ท. เฉลิมเกียรติ โพธิ์ทองนาค ได้นั่งนายกคนใหม่ ทำผิด พ.ร.บ.กีฬาที่ประกาศใช้มาแค่วันเดียวแต่จะเดินหน้าขอจดทะเบียนต่อไป   เรื่องนี้ถ้าคุยกันไม่รู้เรื่องคงต้องถึงศาลอีกแน่

ตอนนี้ สมาคมเทควันโด ส่งนักกีฬาสายเลือดใหม่ทั้งยุวชนและ เยาวชน 30 ชีวิตบินไปชิงแชมป์เอเชียอยู่ที่ไต้หวัน โดยมี “รองจ๊ะ” สมคิด ปิ่นทอง เป็นผู้จัดการทีม และ  เช ยอง ซอก เป็นโค้ช    ใครจะก้าวไปหยิบเหรียญกลับมาได้บ้างถาม โค้ชเช ยังบอกไม่ได้เลยเพราะงานนี้มีจอมเตะระดับโลกมากันเพียบ  

ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก เตะกันมาแค่ 6 นัดปัญหาเก่าๆเรื่องเดิมๆกำลังกลับมาอีกแล้วโดยเฉพาะผู้ตัดสินและไลน์-แมน ที่ทำหน้าที่ผิดพลาดชัดเจน    ล่าสุด “เสธ.ตุ้ม” พลเอกชินเสณ ทองโกมล ต้องสั่งแบน ทวีป อินทร์แก้ว ผู้ตัดสินดีกรีอดีตฟีฟ่า กับผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 เกรียงศักดิ์ เกียรติสงคราม ที่เป่าผิดพลาดในแมตช์ สุพรรณบุรี ชนะ เอสซีจี เมืองทอง ห้ามลงทำหน้าที่แบบไร้กำหนด

ปัญหานี้เรื้อรังมาหลายปี นายกยี วรวีร์ มะกูดี เร่งนำผู้ตัดสินต่างชาติเข้ามาทำหน้าที่พร้อมกับให้ความรู้กับผู้ตัดสินไทยหน้าใหม่ๆไวๆ เถอะ   พวกที่ถูกแบนไม่ต้องเอามาทำหน้าที่อีกต่อไปเลย สร้างสายเลือดใหม่ขึ้นมาดีกว่า  

แฟนบอลพรีเมียร์ลีกของอังกฤษคืนนี้ ต้องไม่พลาดเพราะมีศึกดาร์บีแมตช์ระหว่าง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฟัดกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นัดนี้มีความหมายทั้งคู่ใครชนะจะมีลุ้นไปสู่อันดับ 2 ได้ทันที ศึกนัดนี้   ไทยรัฐทีวี  เอาใจคอบอลสุดๆถ่ายทอดสดๆให้ลุ้นให้เชียร์กันตั้งแต่ 21.30 น.ไป  เปิดชมได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 3/32 หรือ 42 ทุกกล่องทุกจานในบ้านได้เลย


จุ่น บางระจัน

11 เม.ย. 2558 10:25 11 เม.ย. 2558 10:26 ไทยรัฐ