วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ลงตรวจคาร์บอมบ์ เผยการข่าวไม่ระแคะระคาย

พล.ต.อ.สมยศ บินด่วนลงสมุยติดตามเหตุคาร์บอมบ์ยอมรับกระทบการท่องเที่ยว เผยรถคันใช้ก่อเหตุถูกแจ้งหายในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ ซึ่งการข่าวไม่มีสัญญาณมาก่อน พร้อมเร่งสอบไฟไหม้โคออปโยงการเมืองหรือไม่...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 เม.ย. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กล่าวก่อนเดินทางโดยเครื่องบินลงพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามเหตุคาร์บอมบ์บริเวณที่จอดรถใต้อาคารห้างเซ็นทรัลว่า ยืนยันว่าระเบิดเป็นเหตุคาร์บอมบ์ เนื่องจากที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งแจ้งหายไว้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สภาพพังเสียหายทั้งคัน และพบหลักฐานคนร้ายนำระเบิดมาติดไว้กับรถคันนี้ แต่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นระเบิดชนิดใด

ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า ส่วนเหตุไฟไหม้ภายในสหกรณ์สุราษฎร์ธานี จำกัด หรือ โคออป นั้น อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบสาเหตุว่า มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะโคออป เป็นของพระสุเทพ สำหรับเหตุไฟไหม้ร้านสะดวกซื้อซุปเปอร์ชีป สาขาโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ตำรวจตรวจสอบแล้วพบว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวอีกว่า ยืนยันการข่าวก่อนนี้ไม่มีการเเจ้งเตือนการก่อเหตุความไม่สงบในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ตำรวจเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ตำหนิกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่มีความหวังดีกับประเทศชาติ ก่อเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นประเพณีที่ดีงามของไทย ที่ไม่ควรมีเหตุการณ์ร้ายเกิด ทั้งนี้ เหตุคาร์บอมบ์ที่ห้างเกาะสมุยกระทบกับการท่องเที่ยว เพราะพื้นที่ดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานกวดขันดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น.

พล.ต.อ.สมยศ บินด่วนลงสมุยติดตามเหตุคาร์บอมบ์ยอมรับกระทบการท่องเที่ยว เผยรถคันใช้ก่อเหตุถูกแจ้งหายในพื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ ซึ่งการข่าวไม่มีสัญญาณมาก่อน พร้อมเร่งสอบไฟไหม้โคออปโยงการเมืองหรือไม่... 11 เม.ย. 2558 09:47 11 เม.ย. 2558 10:13 ไทยรัฐ