วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หนึ่งเดียวในไทยเพริศหรูเกินนิยาม โรลส์-รอยซ์รุ่นพิเศษราคา59ล้าน

โดย อัลคาโปน

ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2015 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อเร็วๆนี้ เรียกเสียงฮือฮาสนั่น

เมื่อ ค่ายโรลส์–รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก ในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเชีย (เอ็มจีซี เอเชีย) หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์ไทยรายใหญ่ ทั้งยังเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โรลส์-รอยซ์อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย ได้นำเข้าสุดยอดยนตรกรรมของโรลส์-รอยซ์ มาโชว์ยั่วใจนักเลงรถหรูชาวไทย

นั่นคือ โรลส์–รอยซ์ รุ่นแฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ วอเทอร์สปีด

ผลงานของบริการสั่งทำพิเศษ (บีสโป๊ก) ของค่ายโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แห่งอังกฤษ มาเอาใจนักเลงรถหรูระดับอัครมหาเจ้าสัวที่ต้องการยนตรกรรมพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับโรลส์–รอยซ์ วอเทอร์สปีด คอลเลกชั่น พัฒนามาจากรุ่นแฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ ที่ได้รับการออกแบบ เป็นพิเศษ ทั้งโลกผลิตมาเพียงแค่ 35 คัน

สนนราคาบ้านเรา 59 ล้านบาท รถรุ่นนี้ใช้เฉพาะวัสดุร่วมสมัยคุณภาพดีที่สุดเท่านั้น เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ใช้ในเรือหรูด้วยโลหะขัดลาย ทำให้สีฟ้ามัจจอเร ซึ่งพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษมีความ โดดเด่น

สำหรับสีฟ้ามัจจอเร ซึ่งได้รับการสร้าง สรรค์ขึ้นมาโดย เฉพาะ ทำให้ดูเหมือนมีสายน้ำไหลไปทั่วพื้นผิวของวอเทอร์สปีด จากด้านนอกสู่ด้านใน มีการลงสีถึง 9 ชั้นก่อนจะเริ่มขั้นตอนขัดสีด้วยมือและลงแล็กเกอร์แบบผงอันทันสมัย เพื่อให้ได้สีภายนอกที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ

ในขณะที่งานไม้ฝีมืออวดลวดลายของวีเนียร์ไม้อาบาชิ ชวนให้นึกถึงเรือที่แล่นเหนือสายน้ำอย่างง่ายดาย อีกทั้งลายเส้นโค้ชไลน์ ด้านนอกตัวรถและภาพนกแกะสลักด้วยเลเซอร์ภายในรถ


ส่วนท้ายที่เก็บหลังคาไม้สักแบบดั้งเดิมของรถยนต์ รุ่นแฟนธอม ดรอปเฮด คูเป้ ถูกเปลี่ยนเป็นโลหะขัดลาย โดยวัสดุแต่ละชิ้นผ่านการตีขึ้นรูปด้วยมือเป็นเวลากว่า 70 ชั่วโมงและพ่นสีด้วยมืออีก 10 ชั่วโมง

ทั้งนี้ เพื่อความหรูเพริศมากขึ้น ทางโรลส์–รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส ยังได้จัดทำกระเป๋าปิกนิกสุดหรูมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาทเป็น
ออปชันเฉพาะรุ่นแฟนธอม

“ฉัตวิทัยตัน-ตราภรณ์” รองกรรมการผู้จัดการของโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก เปิดใจว่ารู้สึกภูมิใจที่ประเทศไทยได้เป็นประเทศเจ้าภาพการเปิดตัวรถยนต์ วอเทอร์สปีด คอลเลกชั่น สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ตอกย้ำความสำคัญของตลาดในประเทศไทย!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

11 เม.ย. 2558 09:28 11 เม.ย. 2558 09:30 ไทยรัฐ