วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงกรานต์อุ่นใจ

สงกรานต์อุ่นใจ

โดย อัลคาโปน
12 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี จะต้องมีข่าวอุบัติเหตุจากการเดินทางในช่วงนี้อย่างมาก

ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนไม่น้อย ก่อให้เกิดความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงทั้งต่อครอบครัวของผู้ประสบอุบัติเหตุ และต่อสังคมโดยรวม

ดังนั้นในช่วงระยะหลัง จึงได้มีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเกิดความตื่นตัวในการร่วมรณรงค์ให้ประชาชนไทยได้เพิ่มความสำนึกในการใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลนี้ เพื่อลดอุบัติเหตุจากการเดินทาง

อย่างสงกรานต์ปีนี้ หน่วยงานต่างๆได้ทุ่มงบจัดกิจกรรมปลุกสำนึกการขับขี่ปลอดภัย แถมยังมีจุดให้บริการตรวจสภาพ-ซ่อมรถ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง พร้อมบริการจุดพักรถในจุดสำคัญ

อาทิ กรมการขนส่งทางบกได้ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดกิจกรรมตรวจรถก่อนใช้ เดินทางปลอดภัย

โดยให้นักเรียน นักศึกษาสาขาวิชาช่างยนต์ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาทั่วประเทศ ให้บริการตรวจเช็กสภาพรถ และซ่อมแซมเบื้องต้นฟรี บนถนนสายหลักสายรองและแหล่งชุมชน 250 จุดทั่วประเทศ รับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 9-15 เม.ย.นี้

ด้านค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดแมงกะไซค์บ้านเรา ได้ดึงวง “ไทยเทเนียม” ในฐานะศิลปินฮิพฮอพชื่อดัง ซึ่งถือเป็นผู้มีอิทธิพลของวัยรุ่นไทยมาร่วมรณรงค์ “ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์” ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ภายใต้แนวคิด “เตือนตัวเอง ดื่มไม่ขี่ ดีที่สุด”

ขณะเดียวกัน เอ.พี.ฮอนด้ายังร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์ ทั่วประเทศ มอบบริการรีเซอร์วิสตรวจเช็กสภาพรถจักรยานยนต์ฟรี 10 รายการ เปลี่ยนน้ำมันเครื่องในราคาเพียง 30 บาท และมอบส่วนลดพิเศษอีก 30% สำหรับยางและแบตเตอรี่ ช่วงวันที่ 2-4 เม.ย.ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ ยังให้บริการจุดพักรถขนาดใหญ่พิเศษระหว่างวันที่ 10-13 เม.ย.นี้ เพื่อให้ผู้เดินทางไกลได้แวะพักผ่อนชั่วคราวก่อนออกเดินทางต่อ โดยจะให้บริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์โดยไม่จำกัดยี่ห้อ

สำหรับบริการจุดพักรถพิเศษจาก เอ.พี.ฮอนด้า จะให้บริการ ณ เส้นทางหลวงสายมิตรภาพกิโลเมตรที่ 15 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ตั้งแต่วันที่ 10-13 เมษายน 2558 (ขาออก)

ปตท.เปิดโครงการตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 25 รายการที่ปั๊ม ปตท. 55 แห่งบนถนนสายหลักทั่วไทย

ทั้งยังให้บริการตรวจเช็กเครื่องยนต์ฟรี 15 รายการที่ศูนย์ Pro Check 66 แห่ง และ PTT Fit Auto 14 แห่งที่ร่วมโครงการ ช่วงวันที่ 1-10 เม.ย.ที่ผ่านมา ตั้งเป้ารถยนต์เข้ารับบริการ 120,000 คัน

ด้าน ค่ายผลิตภัณฑ์ 3 เค ผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดแบตเตอรี่บ้านเรา ได้จัดทำ “โครงการสงกรานต์อุ่นใจปลอดภัยไปกับ 3K” บริการให้ความช่วยเหลือ 24 ชั่วโมงทุกกรณีที่รถเสีย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆบนถนนสายหลักทั่วประเทศ ตลอดเทศกาลสงกรานต์ 10-16 เม.ย.นี้

พร้อมจัดตั้งจุดบริการประชาชนจำนวน 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ จุดบริการอำเภอวังน้อย จุดบริการอำเภอวังมะนาว และจุดบริการพักรถทางพิเศษมอเตอร์เวย์ (ขาออกชลบุรี)

น่าชื่นใจจัง!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้