วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงดับ 'เบนซ์ ลักยิ้ม' ระหว่างประกันตัว สู้คดีปล้นทรัพย์

ยิงดับ 'เบนซ์ ลักยิ้ม' ระหว่างประกันตัว สู้คดีปล้นทรัพย์

  • Share:

มือปืนขี้เมาปาดหน้าปิกอัพ ก่อนตามยิงดับ 'เบนซ์ ลักยิ้ม' ระหว่างประกันตัวสู้คดีปล้นทรัพย์ พี่ชายพยายามเข้าช่วยถูกยิงเจ็บ จนท.เช็กวงจรปิดล่า 3 คนร้ายดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 11 เม.ย. พ.ต.ท.ประจวบ ขันทอง พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.บางบอน รับแจ้งเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณทางเข้าหมู่บ้านพระปิ่น 5 ซอยเอกชัย 109 แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สนชัย พูนผล สว.สส.สน.บางบอน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านเจ้าหน้าที่พบเพียงกองเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายธเนศ หรือ เบนซ์ ประเสริฐวงศ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 212 ซอยพรหมแดน ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม. ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าท้องกระสุนฝังใน 1 นัด เสียชีวิตที่ รพ.บางปะกอก 8 อีกรายชื่อ นายศรายุทธ หรือ หน่ง ประเสริฐวงศ์ อายุ 30 ปี เป็นพี่ชายผู้ตาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระบอกเดียวกัน เข้าที่ชายโครงซ้ายทะลุออกขวา 1 นัด อาการสาหัสถูกนำส่งเข้าทำการผ่าตัดที่ รพ.บางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นการด่วน

สอบสวน นายเอก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เพื่อนรุ่นน้องผู้ตายซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธเนศ ได้ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ตส 3468 กรุงเทพมหานคร พาตนพร้อมพวกรวม 10 คน ออกจากบ้านพักทางท้ายซอยเอกชัย 109 กำลังจะมุ่งหน้าไปเยี่ยมเพื่อน ที่เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำย่านวงเวียนใหญ่ โดยมีผู้โดยสารนั่งอยู่ในแค็บรวมกับ นายธเนศ จำนวน 5 คน ส่วนตน และ นายศรายุทธ คนเจ็บกับเพื่อนอีก 3 คนนั่งอยู่กระบะท้าย ระหว่างที่รถแล่นผ่านมาถึงร้านยาดองกลางซอย หมู่บ้านพระปิ่น 5 จู่ๆ มีคนร้ายชาย 3 คน อายุราว 30 ปี ขับขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.จำนวน 2 คัน แถออกจากร้านยาดองมาปาดหน้ารถ จนเกือบจะชนกัน โดยช่วงนั้นคนร้ายที่อยู่ในสภาพเมามายได้ตะโกนให้ของลับพวกตนก่อนที่จะมีการชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดออกมาขู่พวกตนด้วย

"พอนายธเนศ เห็นท่าไม่ดีจึงรีบเหยียบคันเร่งรถกระบะพาพวกตนหนีออกมาทางปากซอยเข้าหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว แต่คนร้ายทั้ง 3 ราย ยังไม่ลดละ บิดรถจักรยานยนต์ตามมาปาดหน้าให้จอด คันแรกเป็นชาย รูปร่างผอมขี่ รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงิน ไม่ทราบทะเบียน ซ้อนท้ายคนร้ายชายเจ้าของปืน สูงประมาณ 170 เซนติเมตร รูปร่างท้วม ผิวดำ มาดักหน้าให้หยุดรถ ก่อนที่เจ้าของปืนจะบังคับ นายธเนศ ให้ลงจากรถแล้วใช้เท้าถีบประตู 1 ครั้ง จากนั้นเจ้าของปืน ได้มอบปืนให้เพื่อนคนร้ายอีก 1 คน รูปร่างผอมสูง ไว้ผมรองทรง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีครีม นุ่งกางเกงยีนส์ ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก ไม่ทราบสีและทะเบียนตามกันมา รับหน้าที่ลั่นไกยิงใส่ นายธเนศ ก่อน 1 นัด พอเสียงปืนดังขึ้นพวกตนก็รีบกระโดดหนีไปคนละทิศละทาง มีแต่ นายศรายุทธ พี่ชายเท่านั้น ที่กระโดดลงจากด้านหลังกระบะท้ายพยายามเข้าช่วยน้องแต่แล้วก็ถูกคนร้ายจ่อยิงจนล้มฟุบไป โดยคนร้ายที่รับอาสาเป็นมือปืนยังยิงขึ้นฟ้าเพื่อประกาศศักดาด้วยอีก 1 นัด ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนีไป" นายเอก เผย

ด้าน พ.ต.ท.ประจวบ เปิดเผยว่า จะประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช มาร่วมชันสูตรศพที่โรงพยาบาลในช่วงเช้า สำหรับ นายศรายุทธ ที่กำลังรับการผ่าตัดช่วยชีวิต จะต้องรอให้อาการทุเลาลงก่อนจึงจะเดินทางไปสอบปากคำได้ ส่วนการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีจะเชิญตัวเพื่อนๆ อีก 8 คน ที่อยู่บนรถกระบะด้วยกันมาสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนทั้งของ สน.บางบอน และ สน.แสมดำ ช่วยกันไล่ตรวจสอบกล้อง CCTV ในละแวกใกล้เคียงทั้งหมด เนื่องจากในช่วงที่คู่กรณีขับรถปาดหน้ากันตรงร้านยาดองกลางซอยหมู่บ้านพระปิ่น 5 นั้นเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สน.แสมดำ ก่อนที่จะขับรถไล่ล่าตามายิงกันบริเวณปากซอยทางเข้าหมู่บ้านซึ่งอยู่ในอำนาจการสอบสวนของ สน.บางบอน

มีรายงานว่าสำหรับ นายธเนศ หรือ “เบนซ์” ประเสริฐวงศ์ อายุ 19 ปี ผู้ตายเคยโด่งดังตามหน้าหนังสือพิมพ์มาแล้วจากฉายาว่า “เบนซ์ ลักยิ้ม” เนื่องจากเมื่อช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เคยถูกฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ จับกุมได้พร้อมเพื่อนๆ ชาวแก๊งโจ๋ลักยิ้ม รวม 8 คน ในข้อหาปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธ และร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร จากกรณีใช้มีดและกระบองไฟฟ้าปล้นทรัพย์สินเงินสดกับโทรศัพท์ไอโฟน ของผู้เสียหายเยาวชน 5 คน บริเวณกลางถนนย่านถนนสุขสวัสดิ์ โดยระหว่างนี้ นายธเนศ ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวออกมาสู้คดี แต่ยังไม่ทันครบกำหนดที่ศาลจะตัดสินก็มาโดนประกบยิงดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้