วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับกุม2ผัวเมีย ร้านขายอาหาร ซ่อนจยย.7คัน หลานขโมยมา

จับกุม2ผัวเมีย ร้านขายอาหาร ซ่อนจยย.7คัน หลานขโมยมา

  • Share:

2 ผัวเมียเจ้าของร้านขายอาหาร ตามสั่งในซอยสุขสวัสดิ์ 4 ถูกตำรวจบุกจับพร้อมรถ จยย.ยี่ห้อต่างๆที่ถูกขโมยมา 7 คัน อ้างหลานชายเอามาซุกเก็บไว้ในร้าน และไม่รู้ว่าถูกขโมยมา แต่ตำรวจไม่สน แจ้งข้อหาทั้งคู่ ร่วมกันลักทรัพย์-รับของโจร พร้อมเร่งล่าหลานชายตัวแสบ 2 เจ้าของร้านมาดำเนินคดี เผยเบื้องหลังตำรวจแกะรอยจากจีพีเอสที่ติดในรถ จยย.คันที่เพิ่งถูกขโมยมาจากอพาร์ตเมนต์ ย่านพระราม 2 

เหตุ 2 ผัวเมียติดคุกเพราะหลานขี้ขโมยครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ที่กอง บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช ผกก.สน.บางมด ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายฉันท์ หรือฉัน นาเสงี่ยม อายุ 59 ปี และนางบังอร หรือตู่ นาเสงี่ยม อายุ 42 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 412/6 หมู่ 3 แขวงและเขตจอมทอง ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร พร้อมของกลางรถ จยย.ฮอนด้า คลิก 4 คัน และรถ จยย.ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ 1 คัน เบ้ากุญแจรถ จยย. 32 ชิ้น ฝาถัง น้ำมันรถ จยย. 3 ชิ้น เบาะรถ จยย. ตะกร้าหน้ารถ จยย. 6 ใบ กระจกมองข้าง 4 คู่ ไขควง คีมล็อก และประแจปากตาย 1 อัน

พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าวว่า เมื่อค่ำวันที่ 9 เม.ย. นายพิชย์ พิชัย อายุ 28 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.บางมด ถูกคนร้ายโจรกรรมรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 3 กภ 2472 กรุงเทพมหานคร ทรัพย์สินของบริษัท พัมคิม คอร์ปอเรชั่น จำกัด จำหน่ายเครื่องมือช่าง หลังจอดไว้บริเวณ เค บี อพาร์ตเมนต์ ถนนพระรามที่ 2 ซอย 55 แยก 4-13 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน โดยรถ จยย.คันดังกล่าวติดระบบจีพีเอสไว้ ฝ่ายสืบสวน สน.บางมด นำโดย พ.ต.ท.นิรันดร ฟักสุบัน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เตชินท์ กาญจนคลอด สว.สส. พ.ต.ท.ชโลธร วัฒนะโชติ สวป. ได้ติดตามตามตำแหน่งจีพีเอส พบจอดอยู่ในร้านขายอาหารตามสั่ง ท้ายซอยสุขสวัสดิ์ 4 แขวงและเขตจอมทอง ก่อนจับกุมนายฉันท์ และนางบังอร เจ้าของร้าน พร้อมของกลางรถ จยย.ถูกขโมยมาอีก 6 คัน ชิ้นส่วนรถ จยย.และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอีกหลายรายการ

พล.ต.ท.ศรีวราห์กล่าวต่อว่า เบื้องต้น 2 ผัวเมียรับสารภาพเป็นผู้เช่าและดูแลสถานที่ดังกล่าวทำเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง แต่ไม่รู้เรื่องการลักรถจยย. โดยรถ จยย.ทั้งหมดเป็นของนายเกียรติศักดิ์ หรือหำ นาเสงี่ยม อายุ 20 ปี หลานชาย นำมาจอดเก็บไว้ และทั้งคู่ไม่รู้ว่าเป็นรถถูกขโมย โดยแนวทางสืบสวนทราบว่า นายเกียรติศักดิ์จะก่อเหตุโดยหักคอรถ ต่อสายตรง และเปลี่ยนเบ้ากุญแจที่ซื้อมาเตรียมไว้ใส่แทนก่อนนำไปขาย ส่วนรถ จยย.ของกลางที่ยึดมานั้น พบเจ้าของรถแล้ว 5 คัน แจ้งหายท้องที่ต่างๆใน กทม.และปริมณฑล ที่เหลืออีก 2 คัน อยู่ระหว่างตรวจสอบ พร้อมเร่งติดตามจับกุมนายเกียรติศักดิ์มาสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้