วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวลาว ซุกยาบ้า 2.7 หมื่นเม็ด ขยายผลจับอีก 6 ราย

ตร.มุกดาหาร รวบสาวลาวมากับรถโดยสาร ซุกยาบ้า 2.7 หมื่นเม็ด ในกระเป๋าเดินทางคาด่าน ขยายผลรวบอีก 6 ราย ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรมุกดาหาร พ.ต.อ.ชัชชัย วงศ์สุนะ รอง ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร พ.ต.ท.ธีรพล มนต์ตี สวป.สภ.หนองสูง และชุดจับกุม ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด จนท.สภ.หนองสูง ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ทั้งชาวไทยและชาวลาว จำนวน 7 คน พร้อมของกลางยาบ้าน จำนวน 27,492 เม็ด

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำจุดตรวจเข้มแข็ง หน้าสถานีตำรวจภูธรหนองสูง อ.หนองสูง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วิทวัส บูรณสมภพ ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.กฤตนัย บัวพันธ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองสูง สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีรพล มนต์ตรี สารวัตรป้องกันและปราบปราม พร้อมด้วยเจ้าที่ได้ตั้งจุดตรวจ ตามนโยบายของ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประเสริฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 ให้ทุกสถานีตำรวจภูธร ในสังกัดตั้งจุดตรวจเข้มแข็งตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสกัดกั้นอาชญากรรม และยาเสพติดทุกประเภท ในห้วงระดมกวาดล้างอาชญากรรม ก่อนเทศกาลสงกรานต์ปี 2558 ได้ตรวจค้น นางสาวบุญส่ง สีวิไซ อายุ 26 ปี ที่อยู่เมืองจำพอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ซึ่งเดินทางมากับรถโดยสาร มุกดาหาร – ขอนแก่น และมีพฤติกรรมต้องสงสัย ซึ่งจากการตรวจค้น พบซุกซ่อนยาบ้าในประเป๋าเดินทาง จำนวน 27,492 เม็ด พร้อมกับระบุจังหวัดปลายทางที่นำไปส่ง

จากนั้นได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล จนสามารถจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 6 คน คือ นายสวาท ผ่านวงศ์ อายุ 44 ปี และนายอารี ทรงศิริ อายุ 36 ปี จับกุมได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารขอนแก่น นายจำรัส สมบัติหาญ อายุ 34 ปี และนายสุวิทย์ พรมากูล อายุ 52 ปี ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอบ้านไผ่ นายสุริยะ อายุ 19 ปี และนางสาว อรพรรณ มะรัตขวา อายุ 29 ปี ที่ปั๊ม ปตท.เขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น พร้อมรถยนต์กระบะโตโยต้า 1 คัน จักรยานยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง

สอบสวนนางสาวบุญส่ง ชาวลาวซึ่งถูกจับกุมเป็นรายแรก ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากคนลาวด้วยกันที่นำมาส่งให้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร แล้วให้นำไปส่งให้กับลูกค้าตามที่ระบุไว้ที่ห่อยาบ้า มีจังหวัดยโสธร จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดขอนแก่น ด้วยค่าจ้างเป็นเงิน 72,000 บาท

ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 6 คน ให้การรับสารภาพว่า จะรับยาบ้าไปจำหน่ายให้กับวัยรุ่น ผู้ใช้แรงงาน ในราคาเม็ดละ 200 บาท แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่วางแผนจับกุมได้ก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งพนักงานสอบสวน พื้นที่จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.มุกดาหาร รวบสาวลาวมากับรถโดยสาร ซุกยาบ้า 2.7 หมื่นเม็ด ในกระเป๋าเดินทางคาด่าน ขยายผลรวบอีก 6 ราย ... 11 เม.ย. 2558 03:31 11 เม.ย. 2558 04:26 ไทยรัฐ