วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันอ่วม ทอร์นาโดถล่มมิดเวสต์ ดับแล้ว 2 (ชมคลิป)

(ภาพ: AP Photo)

พายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มภูมิภาคมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกาตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดพายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มพื้นที่ชายขอบของภูมิภาคตะวันตกกลาง (มิดเวสต์) ของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง บ้านเรือนเสียหายหลายสิบหลัง เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

เมื่อวันศุกร์ เกิดพายุทอร์นาโดหลายลูกสร้างความเสียหายอย่างหนักในรัฐอิลลินอย โดยมีบ้านเรือนถูกทำลาย 49 หลังใน โอเกิล เคาน์ตี ในจำนวนนี้กว่า 30 หลังอยู่่ที่เมืองรอคเชล ขณะที่เดียวกันที่มีผู้เสียชีวิต 2 รายในเหตุพายุทอร์นาโดที่เมือง แฟร์เดล ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ โอเกิล เคาน์ตี

ส่วนที่เมืองเคิร์คแลนด์ ใน ดีคาล์บ เคาน์ตี ซึ่งอยู่ไม่ใกล้จากเมืองรอคเชล ได้รับความเสียหายจากทอร์นาโดไม่แพ้กัน ซากความเสียหายกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นถนน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถเข้าไปค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังได้

ทั้งนี้ ศูนย์พยากรณ์พายุของสหรัฐฯ รายงานว่า ในวันพฤหัสบดีเพียงวันเดียว ภูมิภาคมิดเวสต์ต้องเผชิญพายุทอร์นาโดถึง 14 ลูก พายุหมุนลูกใหญ่ลูกหนึ่งพัดทำลายเรือกสวนไร่นาในรัฐไอโอวา นอกจากนี้ยังเกิดทอร์นาโดในรัฐโอกลาโฮมา, แคนซัส และมิสซูรี และเกิดฝนลูกเห็บขนาดเท่าลูกเทนนิส ตกที่เมืองแอชตัน รัฐอิลลินอยส์ด้วย

พายุทอร์นาโดหลายลูกพัดถล่มภูมิภาคมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกาตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย… 11 เม.ย. 2558 02:55 11 เม.ย. 2558 05:22 ไทยรัฐ