วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิธีกรหนุ่มจีนขออภัย เหตุคลิปด่าเหมาหลุด

(ภาพ: AP Photo)

นายไป่ ฟูเจี้ยน พิธีกรชื่อดังประจำรายการประกวดความสามารถ “อเวนิว ออฟ เดอะ สตาร์ส” ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี สื่อของรัฐบาลจีน เผยแพร่แถลงการณ์ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ “ไป่ตู้” เมื่อ 9 เม.ย. เพื่อขออภัยต่อสาธารณชนที่ได้รับผลกระทบทางจิตใจ หลังคลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ที่นายไป่ร้องเพลงล้อเลียนและใช้คำหยาบคายเอ่ยถึงเหมา เจ๋อตุง ผู้นำการปฏิวัติจีนในอดีต ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา และรัฐบาลจีนได้ออกคำสั่งให้ผู้บริการอินเตอร์เน็ตลบคลิปออกจากเว็บไซต์ต่างๆจนหมด

ขณะที่สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีแถลงว่าจะเตรียมพิจารณาบทลงโทษนายไป่ในฐานะที่ประพฤติตัวไม่เหมาะสมและดูหมิ่นอดีตผู้นำการปฏิวัติจีน แต่กลุ่มสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นระบุว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปนายไป่เป็นการจัดเลี้ยงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ส่วนตัว ผู้ที่นำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ผ่านสื่อสาธารณะจึงอาจเข้าข่ายละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเช่นกัน.

พิธีกรชื่อดังจากรายการ อเวนิว ออฟ เดอะ สตาร์ส ของจีน ขอโทษต่อสาธารณะ หลังเกิดกรณีคลิปหลุดซึ่งแสดงให้เห็นภาพเขาร้องเพลงล้อเลียน และด่าทอนายเหมา เจ๋อตุง อดีตผู้นำปฏิวัติจีน... 11 เม.ย. 2558 02:30 11 เม.ย. 2558 03:29 ไทยรัฐ


advertisement