วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้ซุปเปอร์ชีปพังงา ลามร้านเสริมสวย คาดไฟลัดวงจร

เพลิงไหม้ซุปเปอร์ชีปพังงา ลามร้านเสริมสวย คาดไฟลัดวงจร

  • Share:

เกิดเพลิงไหม้ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์ชีป 24 ชั่วโมง กลางตลาดโคกกลอย จ.พังงา วอดกลางดึก ลามร้านเสริมสวย รวม 3 คูหา คาดไฟฟ้าลัดวงจร รอ พฐ. เข้าตรวจสอบสาเหตุอีกครั้งช่วงเช้า ...

เมื่อเวลาประมาณ 21.20 น. วันที่ 10 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรโคกกลอย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์ชีป 24 ชั่วโมง สาขาโคกกลอย เลขที่ 58-58/1หมู่ที่ 1 เขตเทศบาลตำบลโคกกลอย ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จึงประสานไปยังหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลโคกกลอย เพื่อส่งเจ้าหน้าที่เข้าไประงับเหตุดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที ยังไม่สามารถระงับเหตุได้ และเพลิงได้ลุกลามเข้าไหม้ร้านเสริมสวยที่อยู่ติดกันอีก 1 คูหา โดยมี นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชลิต แก้วยะรัตน์ ผบก.ภ.จว.พังงา, พ.ต.อ.สถิต พรหมอุทัย ผกก.สภ.โคกกลอย ร่วมอำนวยการ พร้อมประสานหน่วยดับเพลิง, กู้ภัยโลมา, อบต.โคกกลอย, อบต.นาเตย, เทศบาลท้ายเหมือง, อบต.ไม้ขาว, อบต.กะไหล, ปภ.พังงา จากในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมระงับเหตุ กว่า 10 คัน จนถึงเวลา ประมาณ 24.00 น. เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยง เพื่อป้องกันไม่ให้เพลิงปะทุขึ้นมา

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง

สอบถามพนักงานประจำร้าน ได้เปิดเผยว่า ต้นเพลิงได้ไหม้มาจากชั้นสอง ซึ่งเป็นที่เก็บสินค้า หลังเกิดไฟไหม้ พนักงานในร้านต่างก็พากันวิ่งหนีออกมาอย่างโกลาหล โดยสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนสาเหตุ คาดน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากก่อนเกิดเพลิงไหม้ มีไฟฟ้าดับ ทางซุปเปอร์ชีป จึงใช้ไฟฟ้าสำรองของร้าน กระทั่งเกิดเสียงระเบิดขึ้น จากนั้นไม่นาน เพลิงก็ได้ลุกไหม้ลงมาจากชั้นสอง ส่วนสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ส่วนความเสียหาย ยังไม่สามารถประเมินได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้