วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนมิตรภาพ การจราจรเริ่มหนาแน่น เพิ่มช่องทางพิเศษระบายรถ

ถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ทางขึ้นเนินกลางดง กม.35 สภาพการจราจรหนาแน่น ตำรวจทางหลวงหินกอง เปิดช่องทางพิเศษอีก 1 ช่องทาง ขณะที่ สายเอเชียขาขึ้น ช่วง จ.อ่างทอง รถมากแต่สามารถเคลื่อนตัวได้ไม่ติดขัด ...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 เมษายน 58 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร บนถนนมิตรภาพ ช่วงตั้งแต่ทางขึ้นเนินกลางดง กม.35 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่า การจราจรเริ่มหนาแน่นตั้งแต่ช่วงเย็น วิ่งด้วยความเร็ว 40-50 กม./ชม. และช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ตำรวจทางหลวงหินกอง ได้เปิดช่องทางพิเศษวิ่งสวนทางอีก 1 ช่องทาง ตั้งแต่ทางขึ้นเนินทับกวาง กม.17 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี มาเข้าบริเวณ กม.43 หน้าห้างฟลายนาว ต.กลางดง อ.ปากช่อง ซึ่งตำรวจทางหลวง ได้มาอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะในเขต ต.กลางดง เป็นทางขึ้นเนินเขา และตั้งแต่ช่วง กม.38 ไปจนถึง กม.49 มีปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส และตลาดผลไม้ริมถนน ทำให้รถมีการชะลอตัว เพื่อจอดแวะพักรถ อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจภูธร สภ.กลางดง และหน่วยกู้ภัย ได้จัดกำลัง คอยอำนวยความสะดวก ตามทางเข้าออกปั๊มน้ำมัน

พ.ต.ต.เสริมศักดิ์ น้อยหัวหาด สว.สทล.1 กก.6 (ปากช่อง) กล่าวว่า การจราจรเริ่มหนาแน่นขึ้น ตำรวจทางหลวงหินกอง ได้เปิดช่องทางพิเศษ ของตำรวจทางหลวง นอกจากนี้ยังได้จัดกำลังคอยอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถใช้ถนนตลอดเส้นทาง โดยความรับผิดชอบของ สทล.1 กก.6 รับผิดชอบ ตั้งแต่ กม.35 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง ไปจนถึง กม.254 อ.สีดา ซึ่งกำลังตำรวจของปากช่อง มีไม่เพียงพอ ผู้บังคับบัญชาก็ได้จัดกำลังตำรวจทางหลวงในกองกำกับการตำรวจทางหลวง 6 ส่งมาจาก จ.อุบลฯ, ศรีษะเกษ, อำนาจเจริญ และชัยภูมิ ลงมาช่วย ถึงแม้การอำนวยความสะดวกในช่วง 7 วันอันตราย มีตั้งแต่ 9-15 เมษายน 58 แต่กำลังตำรวจทางหลวง จะอำนวยความสะดวกผู้ใช้รถใช้ถนนทั้งไปและกลับตั้งแต่ 9 - 19 เมษายน รวม 10 วัน ซึ่งเป็นนโยบายของตำรวจทางหลวงอยู่แล้ว

พ.ต.ต.เสริมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ฝากถึงผู้ขับขี่ ให้ปฏิบัติตามกฎจราจร โดยเฉพาะอย่าประมาท และอย่าดื่มสุราในขณะขับรถ ถ้าพบเห็นก็จะต้องถูกจับดำเนินคดี และให้มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมทาง ถ้าหากง่วงนอน หรือยากพักรถก็สามารถใช้บริการที่จุดบริการขององค์กรท้องถิ่น ที่ตั้งจุดบริการตลอดเส้นทาง มีบริการน้ำเย็น ผ้าเย็น กาแฟ ก่อนที่จะเดินทางต่อ และคาดว่าในช่วงดึกตั้งแต่ 03.00 น. ไปจนถึงช่วงเช้า การจราจรจะหนาแน่น แต่คงไม่มีปัญหาคงเป็นเพียงชะลอตัว สลับหยุดนิ่งบ้างเป็นบางช่วง

ขณะที่ บรรยากาศบริเวณถนนสายเอเชีย ขาขึ้น รถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ ไม่ติดขัด โดยตั้งแต่เวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณถนนสายเอเชียหมายเลข 32 ขาขึ้นเหนือ ตั้งแต่รอยต่อของเขตอำเภอมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ผ่านพื้นที่ของอำเภอเมือง และอำเภอไชโย จ.อ่างทอง การจราจรคล่องตัวรถใช้ความเร็วได้ 80 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สภาพการจราจรเริ่มหนาแน่นจะชะลอตัวเป็นบางช่วง โดยเฉพาะทางเข้าสถานีบริการน้ำมัน จากนั้นสามารถเคลื่อนตัวและใช้ความเร็วได้อย่างปกติตลอดเส้นทาง จนถึงรอยต่อของอำเภอพรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เพื่อเดินทางขึ้นภาคเหนือ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคอยดูแลช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตลอดเส้นทาง.

ถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ทางขึ้นเนินกลางดง กม.35 สภาพการจราจรหนาแน่น ตำรวจทางหลวงหินกอง เปิดช่องทางพิเศษอีก 1 ช่องทาง ขณะที่ สายเอเชียขาขึ้น ช่วง จ.อ่างทอง รถมากแต่สามารถเคลื่อนตัวได้ไม่ติดขัด ... 11 เม.ย. 2558 01:03 11 เม.ย. 2558 01:56 ไทยรัฐ